Này, nhóc con!


Con hãy xem lại con đi, một thằng nhóc 6 tháng tuổi, nhỏ xíu như một cây nấm, thi thoảng lại cáu gắt một cách khó chịu mỗi lúc đói, mệt mỏi, buồn ngủ hay… cô đơn. Một thằng nhóc bình thường, bình thường tới mức: Nếu con đi nhà trẻ, các cô giáo sẽ chăm con như chăm những đứa trẻ bình thường khác hoặc nếu con đi ra đường, những người khách sẽ lướt nhanh qua con mà không hề ngoảnh lại. Dịp hiếm hoi khi bố mẹ dừng đèn đỏ, một vài người thấy con họ sẽ thích thú ngắm nhìn con một lát, rồi họ sẽ lại quên con nhanh như khi họ phát hiện ra con.


Vậy đấy, rất bình thường.Thế nên con trả lời hộ mẹ xem:”Điều gì đặc biệt ở con lại khiến mẹ yêu con, yêu thật là nhiều đến vậy?”


Trước khi có con mẹ cũng yêu những đứa trẻ khác, nhưng chẳng có ai bằng con. Những đứa trẻ mẹ chơi cùng, mẹ bế ẵm và dỗ chúng, chúng mang lại cho mẹ niềm vui. Còn con, ngoài cảm xúc vui là hàng trăm thứ cảm xúc mẹ không kể hết nổi: Từ lo lắng, đôi khi là cáu giận, tới yêu thương, vui vẻ, hạnh phúc, mong đợi…


Trả lời đi bé con, nói cho mẹ nghe điều khiến con đặc biệt trong mắt mẹ:


Đặc biệt tới mức con ít cười, mẹ vẫn thấy vui


Đặc biệt tới mức con thường xuyên bú mẹ ban đêm và hầu như trong 6 tháng mẹ sinh con ra tới giờ chưa một đêm ngủ trọn giấc, nhưng nó không phải vấn đề mẹ quan tâm.


Đặc biệt tới mức mẹ quyết tâm học các bài hát ru của ông để con có thể ngủ ngoan không gắt gỏng, mặc dù mỗi lần hát chúng lên mẹ đều nhớ ông bà ngoại da diết.


Đặc biệt tới mức con khóc mẹ cũng nổi sóng trong lòng, con đau mẹ cũng thấy như chính ruột gan mình đang đau đớn.


Đặc biệt tới mức dù phải bơi giữa cơn lũ thông tin từ mạng internet, sách, báo, kinh nghiệm của mọi người, tư vấn… chỉ để tìm ra một cách tốt nhất có thể áp dụng cho con: từ phương pháp chăm con tới phòng bệnh, chữa bệnh,


Đặc biệt tới mức đặt cả những ước mơ của mình, tất cả những hy vọng tốt nhất, đẹp nhất… chỉ để dành cho con.


Ngày mang bầu, mẹ đã ước con của mẹ sinh ra và lớn lên sẽ thông minh, cao lớn, sẽ giỏi giang, mạnh mẽ. Có lẽ con sẽ là thủ tướng tương lai, là tiến sỹ toán học Ngô Bảo Châu thứ 2, là anh chàng Mark Zuckerberg, là hoàng tử Justin Bieber… là rất nhiều các nhân vật nổi tiếng hiện hữu ở thời đại mẹ đang sống. Con sinh ra 4,2kg, số cân nặng bị cảnh báo nhưng… vô địch trong những ngày mẹ con mình ở viện. Mẹ rất tham lam khi nghĩ rằng: một khởi đầu tốt cho những điều tốt đẹp mà cuộc đời sẽ tới với con. Và rồi, mọi thứ dần thay đổi khi hai mẹ con mình về nhà. Những nốt nhọt đỏ lan trên mặt, trên cổ khiến con bị khó chịu, rồi da đầu bị nấm từng mảng, chảy mủ, rồi da bị viêm cơ địa, táo bón, hăm tã… tiếp đến những ngày con bị cảm khụt khịt mũi, cái miệng xinh khô nẻ cứ há ra thở một cách khó nhọc. Những đêm ngủ mê khóc hờn rồi lại giật mình khóc ré lên một cách đầy sợ hãi. Mẹ đã ước cái đầu mẹ bị nấm hộ con, da bị mẩn hộ con, mũi khụt khịt hộ con vì con biết không, mẹ có thể tự phản ứng lại cơ thể, tự lo cho mình. Còn con thì chỉ biết… khóc. Chính những lúc này đây, ước mơ của mẹ thay đổi dần. Mẹ không cần con phải trở thành thủ tướng, phải sáng lập ra một trang mạng thu hút hàng triệu người trên thế giới, phải là một hoàng tử ca nhạc đầy tài năng… mẹ chỉ cần con khỏe mạnh, con bình an, con có thể ngủ ngoan và mơ mình đang cười.


Phải rồi, và khi mẹ chăm con, mẹ thương con thật nhiều, mẹ hiểu rằng: mẹ hạnh phúc là khi con hạnh phúc, là khi con khỏe mạnh vui tươi. Mẹ cũng tự trả lời được câu: con đặc biệt với mẹ chính vì con là tất cả niềm vui, nỗi lo lắng, sự chờ mong, là khúc ruột độc lập của mẹ . Sau này khi lớn lên, con sống chính là con, khi con sống mà thấy mình đang hạnh phúc đấy là khi con hiểu rằng ước mơ của mẹ đã thành hiện thực. Yêu con thật nhiều, nhóc con bé xíu ạ.