Gửi hai nhóc Su- Sea của ba mẹ!


Ngày biết tin mẹ mang bầu hai nhóc, bố nhảy cẫng lên trong niềm vui ấy và bắt đầu đi khoe hết mọi người. Ba mẹ biết, phải có duyên lắm , cả nhà mình mới gặp nhau thế này. Có hai nhóc sinh đôi đồng nghĩa với việc cứ ra ngoài đường sẽ có người khen sao giỏi thế, sao siêu thế...Bố mẹ vui mừng, tự hào và cũng hơi lo lắng vì có hai nhóc sẽ khác với có một nhóc. Vậy là hàng ngày, mẹ chăm chỉ lên webtretho, mua tạp chí Mẹ yêu bé để lấy vốn kinh nghiệm.


Hai bé yêu của mẹ cứ lớn dần trong sự mong ngóng, chờ đợi của ba mẹ. Trộm vía khi có bầu hai con mẹ không bị ốm, chỉ húng hắng ho. "Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng...9 tháng cho 9 năm, gian khó mấy khôn cùng..."


Niềm vui sẽ mãi kéo dài như thế khi đến ngày xét nghiệm mổ, mẹ phát hiện bị Viêm gan B thể phát triển. Mẹ khóc, mẹ buồn . Ba cũng buồn nhưng vẫn cố động viên mẹ. Các con biết không, 1 tuần trước khi gặp các con là một tuần mẹ sống trong lo lắng. "Viêm gan B có 1 phần ảnh hưởng đến em bé khi cho bú.Đây mới là nghiên cứu, chưa chắc chắn.Nhưng cẩn thận vẫn hơn"-Đó là lời tư vấn từ bác sĩ. Mẹ sợ, hốt hoảng, lo lắng. Vậy là 2 con không được bú sữa mẹ sao? Vậy là sợi dây gắn kết giữa mẹ con ta mỏng manh hơn rồi sao?...Bao nhiêu câu hỏi cứ chập chờn trong đầu mẹ.


18/11/2012. Mẹ con ta gặp nhau. Mẹ đã khóc ngay trên bàn mổ. Vậy là mẹ đã được ngắm hai tình yêu của mình. Sau 1 ngày mổ, mẹ được gặp hai con.
Mẹ đã đấu tranh tư tưởng nhiều lần và đã quyết định sẽ cho các con ăn sữa mẹ .Nhìn hai con ăn, mẹ vừa thương, vừa xúc động. Niềm hạnh phúc ấy thôi thúc mẹ phải ăn thật khỏe để có nhiều sữa cho hai con.Và mẹ hiểu, đây là sự gắn kết của ba mẹ con mình.


"Đôi làn môi con , ngậm đầu vú mẹ. Như búp hoa huệ đậu tia nắng đầu...Sữa mẹ trắng trong ,con ơi hãy bú...Rồi mai sau con lớn, con ơi hãy nghĩ những điều trắng trong..."


Giờ Su-Sea của mẹ đã được 2 tháng. Mẹ đã cho 2 con đi xét nghiệm. Thật may là các con không làm sao. Đó là niềm an ủi, động viên lớn nhất cho mẹHai tháng, hai con đã biết đòi bế trên tay nhất là những ngày giá lạnh. Biết ngoan ngoan nằm im khi mẹ thay bỉm và cho ăn. Và một điều quan trọng hơn cả, hai con luôn khỏe mạnh và suốt ngày i ô nói chuyện với mọi người. hạnh phúc biết bao.
"Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng...9 tháng cho 9 năm, gian khó mấy khôn cùng..."