Các thành viên thân mến,


Chặng đường của cuộc thi viết " Chia sẻ Nhật kí Làm Mẹ" đã gần kết thúc, các bài dự thi tuần thứ 6 vừa qua BTC rất vui khi có rất nhiều bài dự thi được gửi đến BTC, các bài viết của các mẹ không chỉ là cảm xúc yêu thương dành cho bé Yêu, mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hay của mẹ dành cho bé, mà đúng là chỉ có mẹ mới hiểu bé nhất! :x:x:x


BTC lại một lần nữa làm việc khá vất vả để chọn ra giải chung cuộc chung mỗi tuần, BTC muốn chọn hết tất cả các bài luôn @};- Nhưng theo tiêu chí của cuộc thi, bài dự thi thắng cuộc tuần 6 của chúng ta là:


Xin Chúc Mừng Thành Viên
với bài dự thi:


Bài Dự Thi: "Ước Mơ Của Mẹ"- ID: Ha.Nhung


Link bài viết: http://www.webtretho.com/forum/f3247/uoc-mo-cua-me-1521804/Bài dự thi của mẹ Ha.Nhung là cảm xúc dạt dao của một người Mẹ dành cho con. Mẹ đã ước ao con có thể trở thành vĩ nhân, nhưng mẹ biết, mỗi vĩ nhân đều cần có mẹ, và đặc biệt là tình yêu, che chở của một người Mẹ dành cho con. Mẹ Ha.Nhung cũng chia sẻ kinh nghiệm của một người mẹ dành cho riêng con trai của mình để con khỏe ngoan.


Và giải thưởng giành cho Tuần 6:


Mẹ Ha.Nhung nhận được Một Quyển Nhật Ký - Để mẹ Ha.Nhung tha hồ khoe bé và tặng cho bé khi bé lớn lên nhé- vì quyển Nhật ký này được thiết kế riêng cho mẹ Ha.Nhung cùng với Câu Chuyện được chia sẻ, và 10 gói Pampers Active Baby- (mỗi gói trung bình 32 miếng)- cho bé con đến
320 đêm khô thoáng
, và giao lưu trực tiếp với nghệ sỹ múa Linh Nga tại văn phòng Webtretho- Một buổi gặp mặt như quà tặng tinh thần cho mẹ Ha.Nhung vì bài viết hay của mẹ nhá!


Chỉ còn
01
giải tuần nữa thôi, các thành viên hãy tiếp tục kể về kinh nghiệm của bạn trong một trường hợp cụ thể mà bạn nghĩ rằng chỉ bạn mới có thể làm hài lòng bé nhất, vì bạn hiểu bé nhất nhé ! Hãy tham khảo xem BTC đã
mách nhỏ
bạn về bài dự thi như thế nào để có thể là người chiến thắng tiếp theo nhé!


Nào hãy cùng tham gia các mẹ nhé! BTC nóng lòng đọc bài của các mẹ lắm lắm rồi đây :x:x:x


Ta cùng đọc bài của mẹ Ha.Nhung nhé


Ước Mơ Của Mẹ


Này, nhóc con!


Con hãy xem lại con đi, một thằng nhóc 6 tháng tuổi, nhỏ xíu như một cây nấm, thi thoảng lại cáu gắt một cách khó chịu mỗi lúc đói, mệt mỏi, buồn ngủ hay… cô đơn. Một thằng nhóc bình thường, bình thường tới mức: Nếu con đi nhà trẻ, các cô giáo sẽ chăm con như chăm những đứa trẻ bình thường khác hoặc nếu con đi ra đường, những người khách sẽ lướt nhanh qua con mà không hề ngoảnh lại. Dịp hiếm hoi khi bố mẹ dừng đèn đỏ, một vài người thấy con họ sẽ thích thú ngắm nhìn con một lát, rồi họ sẽ lại quên con nhanh như khi họ phát hiện ra con.


Vậy đấy, rất bình thường.Thế nên con trả lời hộ mẹ xem:”Điều gì đặc biệt ở con lại khiến mẹ yêu con, yêu thật là nhiều đến vậy?”


Trước khi có con mẹ cũng yêu những đứa trẻ khác, nhưng chẳng có ai bằng con. Những đứa trẻ mẹ chơi cùng, mẹ bế ẵm và dỗ chúng, chúng mang lại cho mẹ niềm vui. Còn con, ngoài cảm xúc vui là hàng trăm thứ cảm xúc mẹ không kể hết nổi: Từ lo lắng, đôi khi là cáu giận, tới yêu thương, vui vẻ, hạnh phúc, mong đợi…


Trả lời đi bé con, nói cho mẹ nghe điều khiến con đặc biệt trong mắt mẹ:


Đặc biệt tới mức con ít cười, mẹ vẫn thấy vui


Đặc biệt tới mức con thường xuyên bú mẹ ban đêm và hầu như trong 6 tháng mẹ sinh con ra tới giờ chưa một đêm ngủ trọn giấc, nhưng nó không phải vấn đề mẹ quan tâm.


Đặc biệt tới mức mẹ quyết tâm học các bài hát ru của ông để con có thể ngủ ngoan không gắt gỏng, mặc dù mỗi lần hát chúng lên mẹ đều nhớ ông bà ngoại da diết.


Đặc biệt tới mức con khóc mẹ cũng nổi sóng trong lòng, con đau mẹ cũng thấy như chính ruột gan mình đang đau đớn.


Đặc biệt tới mức dù phải bơi giữa cơn lũ thông tin từ mạng internet, sách, báo, kinh nghiệm của mọi người, tư vấn… chỉ để tìm ra một cách tốt nhất có thể áp dụng cho con: từ phương pháp chăm con tới phòng bệnh, chữa bệnh,


Đặc biệt tới mức đặt cả những ước mơ của mình, tất cả những hy vọng tốt nhất, đẹp nhất… chỉ để dành cho con.


Ngày mang bầu, mẹ đã ước con của mẹ sinh ra và lớn lên sẽ thông minh, cao lớn, sẽ giỏi giang, mạnh mẽ. Có lẽ con sẽ là thủ tướng tương lai, là tiến sỹ toán học Ngô Bảo Châu thứ 2, là anh chàng Mark Zuckerberg, là hoàng tử Justin Bieber… là rất nhiều các nhân vật nổi tiếng hiện hữu ở thời đại mẹ đang sống. Con sinh ra 4,2kg, số cân nặng bị cảnh báo nhưng… vô địch trong những ngày mẹ con mình ở viện. Mẹ rất tham lam khi nghĩ rằng: một khởi đầu tốt cho những điều tốt đẹp mà cuộc đời sẽ tới với con. Và rồi, mọi thứ dần thay đổi khi hai mẹ con mình về nhà. Những nốt nhọt đỏ lan trên mặt, trên cổ khiến con bị khó chịu, rồi da đầu bị nấm từng mảng, chảy mủ, rồi da bị viêm cơ địa, táo bón, hăm tã… tiếp đến những ngày con bị cảm khụt khịt mũi, cái miệng xinh khô nẻ cứ há ra thở một cách khó nhọc. Những đêm ngủ mê khóc hờn rồi lại giật mình khóc ré lên một cách đầy sợ hãi. Mẹ đã ước cái đầu mẹ bị nấm hộ con, da bị mẩn hộ con, mũi khụt khịt hộ con vì con biết không, mẹ có thể tự phản ứng lại cơ thể, tự lo cho mình. Còn con thì chỉ biết… khóc.


Chính những lúc này đây, ước mơ của mẹ thay đổi dần. Mẹ không cần con phải trở thành thủ tướng, phải sáng lập ra một trang mạng thu hút hàng triệu người trên thế giới, phải là một hoàng tử ca nhạc đầy tài năng… mẹ chỉ cần con khỏe mạnh, con bình an, con có thể ngủ ngoan và mơ mình đang cười.


Phải rồi, và khi mẹ chăm con, mẹ thương con thật nhiều, mẹ hiểu rằng: mẹ hạnh phúc là khi con hạnh phúc, là khi con khỏe mạnh vui tươi. Mẹ cũng tự trả lời được câu: con đặc biệt với mẹ chính vì con là tất cả niềm vui, nỗi lo lắng, sự chờ mong, là khúc ruột độc lập của mẹ . Sau này khi lớn lên, con sống chính là con, khi con sống mà thấy mình đang hạnh phúc đấy là khi con hiểu rằng ước mơ của mẹ đã thành hiện thực. Yêu con thật nhiều, nhóc con bé xíu ạ.


BTC_ChiMeMoiHieu