Các thành viên thân mến,


Tuần 05 của cuộc thi viết " Chia sẻ Nhật kí Làm Mẹ" vừa qua BTC rất vui khi có rất nhiều bài dự thi được gửi đến BTC, các bài viết của các mẹ không chỉ là cảm xúc yêu thương dành cho bé Yêu, mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hay của mẹ dành cho bé, mà đúng là chỉ có mẹ mới hiểu bé nhất! :x:x


BTC lại một lần nữa làm việc khá vất vả để chọn ra giải chung cuộc chung mỗi tuần, BTC muốn chọn hết tất cả các bài luôn @};- Nhưng theo tiêu chí của cuộc thi, bài dự thi thắng cuộc tuần 5 của chúng ta là:


Xin Chúc Mừng Thành Viên
với bài dự thi:


Bài Dự Thi: "Điều tuyệt vời nhất mang tên Làm mẹ"- ID: Mr_Bill


Link bài viết: http://www.webtretho.com/forum/f3244/dieu-tuyet-voi-mang-ten-lam-me-1515715/Bài dự thi của mẹ Mr_Bill là cảm xúc và kinh nghiệm của một người mẹ- Lần đầu làm mẹ với những khó khăn, và mẹ đã phải học hỏi, tìm tòi thật nhiều điều để trang bị kiến thức và chăm sóc con tốt nhất, vì mẹ biết chỉ có Mẹ mới hiểu bé nhất!


Và Mẹ đã chia sẻ rằng " Đúng là khi làm mẹ, biết bao thứ phải học, nhưng cũng vì thế mà được trãi nghiệm thật nhiều điều mới mẻ ", thật là đúng ý với tất cả những người làm mẹ của chúng ta, phải không cả nhà?


Và giải thưởng giành cho Tuần 5:


Mẹ Mr_Bill nhận được Một Quyển Nhật Ký - Để mẹ Mr_Bill tha hồ khoe bé và tặng cho bé khi bé lớn lên nhé- vì quyển Nhật ký này được thiết kế riêng cho mẹ Mr_Bill cùng với Câu Chuyện được chia sẻ, và 10 gói Pampers Active Baby- (mỗi gói trung bình 32 miếng)- cho bé con đến
320 đêm khô thoáng
, và giao lưu trực tiếp với nghệ sỹ múa Linh Nga tại văn phòng Webtretho- Một buổi gặp mặt như quà tặng tinh thần cho mẹ Mr_Bill vì bài viết hay của mẹ nhá!


Chỉ còn
02
giải tuần nữa thôi, các thành viên hãy tiếp tục kể về kinh nghiệm của bạn trong một trường hợp cụ thể mà bạn nghĩ rằng chỉ bạn mới có thể làm hài lòng bé nhất, vì bạn hiểu bé nhất nhé ! Hãy tham khảo xem BTC đã
mách nhỏ
bạn về bài dự thi như thế nào để có thể là người chiến thắng tiếp theo nhé!


Nào hãy cùng tham gia các mẹ nhé! BTC nóng lòng đọc bài của các mẹ lắm lắm rồi đây :x:x:x


Ta cùng đọc bài của Mẹ Mr_Bill nhé:Điều tuyệt vời nhất mang tên Làm mẹ


Mẹ bắt đầu viết nhật ký cho con. Mẹ đã viết tất cả niềm vui và những băn khoăn lo lắng khi được làm mẹ. Niềm vui không kể xiết, bởi con là kết tinh tình yêu bền chặt, là điểm chung lớn làm mờ đi những khác biệt của ba mẹ, và là bảo chứng cho hạnh phúc gia đình. Nhưng bên cạnh niềm hân hoan, ba mẹ cũng không tránh khỏi những lăn tăn, hồi hộp làm sao để có thể chăm sóc con đúng cách. Thế là hai quyển sách to, một quyển sách nhỏ về mang thai và chăm sóc bé đã rời nhà sách bay ngay nhà mình đấy con. Mẹ đọc rồi bàn luận cùng ba, nào là phải ăn cái này để thai nhi phát triển tốt, nào là nằm thế kia để bé được thoải mái nghỉ ngơi, rồi thì theo dõi xem con hoạt động thế nào, máy đạp ra sao. Ba mẹ cứ học mỗi ngày một ít, từ sách, từ internet, rồi cả kinh nghiệm thực tế của những người mẹ. Ngày tốt nghiệp khóa chăm sóc thai nhi, mẹ chẳng được ai trao bằng nhưng vinh dự lắm khi cô ý tá bồng con đến, con đây rồi, nhỏ tí, tròn trịa trong chiếc khăn quấn màu hồng, mẹ hôn con mà hạnh phúc rưng rưng. Vậy là từ nay mẹ đã có con trong vòng tay để ôm ấp, thương yêu, không còn hồi hộp đợi chờ, mong ngóng như khi con còn trong bụng.


Trước đây, mẹ cứ nghĩ bồng con và thay quần áo là khó nhất, không dễ gì làm ngay được thế mà ngày đầu, mẹ đã biết nói với ba bồng con ti bình thế nào, lau sạch khi con tè, ị ra sao. Nằm trên giường nhìn ba loay hoay cùng con và lỉnh kỉnh sữa, bỉm, mẹ thấy mình lớn hơn rồi, chắc ai cũng vậy, làm mẹ là trưởng thành, quyết đoán hơn. Những việc như ẵm bồng, vệ sinh thì không khó lắm nhưng những thứ khác thì mẹ đều phải học. Mỗi thứ mẹ đều học rồi ôn lại kiến thức thêm một lần lúc hướng dẫn cho ba, mẹ chăm chỉ con nhỉ. Những ngày đầu, mẹ học cho bú ngồi, bú nằm thế nào cho con thoải mái, đặt con thế nào để con chìm vào giấc ngủ mà không nôn trớ. Rồi tập cho con ngủ, vệ sinh đúng giờ, tìm hiều xem đồ chơi nào là phù hợp và tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Tắm nắng ra sao cho đúng cách để con bổ sung vitamin D3 giúp tổng hợp canxi mẹ cũng phải tham khảo sách. Mẹ lại còn phải học trữ sữa cho con trong ngăn đông thế nào cho đúng, kinh nghiệm của các mẹ trên webtretho đã giúp mẹ rất nhiều. Mẹ cũng học từ những sai lầm của chính mình khi cho con tắm sữa tắm quá sớm khi da con còn quá non nớt, lại nhạy cảm.Con tròn 6 tháng, mẹ lại học cách nấu bột. Mẹ phải làm sao để tốt cho con, tiện cho bà vì mẹ đi làm, càng tiện thì mẹ càng đỡ áy náy vì cứ phải phiền bà. Cho con ăn bột cũng không dễ gì, con quen sữa mẹ rồi, dễ uống, còn ăn ư, con ăn vài miếng rồi khóc. Mẹ phải đổi thực đơn, đổi cách cho ăn… 2 tuần sau, con hợp tác, mẹ mừng rơn. Rồi con sốt vì sưng lợi, viêm mũi họng. Chỉ vài ngày mà con tọp hẳn, ít cười và gục người trên vai bà, vai mẹ. Mẹ lại đọc sách, vào web, mẹ cuống cuồng bất an vì mỗi cái nhảy mũi, mỗi tiếng ho, sao mà đau lòng mẹ. Như một bác sĩ trong lớp tiền sản đã nói, hạnh phúc của cha mẹ thể hiện rõ nhất là khi con khỏi bệnh. Con khỏe lại, trộm vía, dù con ít ăn nhưng nhìn miệng con tươi cười là gia đình ta sáng bừng niềm vui. Mẹ lại tiếp tục hành trình của mình, như ngoại nói, làm cha mẹ là sự nghiệp trọn đời, nên ba mẹ sẽ lớn lên cùng con, con nhé.


Sáng nay, con vỗ tay vào ngực mẹ, miệng cười tươi , mẹ rưng rưng, con lại lớn hơn một tí rồi, lại chợt nghĩ mỗi thay đổi nhỏ của con cũng làm mẹ cảm động, vậy thì khi ngoại nói Mẹ rất tự hào về con, chắc ngoại sẽ còn cảm động hơn mẹ nhiều. Mẹ thầm cảm ơn ngoại và hứa với lòng, mẹ sẽ luôn nói với con rằng mẹ tự hào về con thế nào mỗi khi con làm việc tốt. Cảm ơn trời phật đã ban con cho mẹ, cảm con bởi có con mẹ mới hiểu thế nào là thiên chức thiêng liêng của một người mẹ và bao khó khăn vất vả để trở thành một người mẹ biết chăm con.
BTC_ChiMeMoiHieu