Những cái đầu tiên bao giờ cũng dễ để lại ấn tượng nhất.


Với mẹ và với con cũng thế, mẹ con mình có rất nhiều nhiều nhiều cái đầu tiên, con nhỉ?


Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con, con vẫn còn dính liền với mẹ qua dây rốn, toàn thân con màu tím, rồi nhanh chóng chuyển ngay sang màu đỏ. Cảm xúc an lòng đầu tiên là con của mẹ có đầy đủ chân tay, không bị dị tật nào.


Con quá bé nhỏ để nhớ cảm xúc đầu đời khi rời bụng mẹ. Mẹ sẽ kể cho con biết những cái đầu tiên đó nhé. Con không biết khóc, cô y tá phải vỗ vào mông con mấy cái. Bị đòn đau thế là con e e :(( lên mấy tiếng, rồi cứ thế e e như muốn tìm sự vỗ về của mẹ. :)


Con được đưa đi tắm rửa, tút lại dung nhan. Mẹ được đưa xuống phòng. Gần một tiếng sau thì mẹ con mình hội ngộ. Lần đầu tiên mẹ nhìn con trong bộ quần áo màu xanh, chiếc khăn quấn cũng màu xanh. Đáng yêu quá! Bộ quần áo đầu tiên của con, nhỏ xíu, xinh xinh. Ngày đầy tháng của con, bộ đồ đầu tiên này mẹ xếp lại cho vào hộp để làm kỉ niệm.


Lần đầu tiên mẹ bế con trên tay, đặt nằm bên cạnh mẹ. Ôi, con trai bé bỏng của mẹ đấy ư. Mẹ chưa thể tưởng tượng được con như thế này.


Con bắt đầu khóc vì đói, sữa mẹ đã rỉ ra ướt chút áo. Những giọt sữa mẹ đầu tiên :), lần đầu tiên mẹ nhìn thấy sữa mẹ, nó màu vàng nhạt con ạ. Hai mẹ con mình vật lộn nhau với đầu vú mẹ, con ngậm được vào một chút, mút chưa ra sữa thì nhả ra rồi khóc, ngậm vào chút rồi lại nhả ra, rồi khóc. Con đang đói, con trai mẹ rất háo đói, tính nóng như Trương Phi, sữa mẹ xuống chưa đều, con tức tưởi khóc, mặt lại càng đỏ thêm. Baba phải pha chút sữa bột cứu đói cho con. Bú no có vẻ con thoải mái rồi, nằm ngủ. Vầng trán vẫn nhăn nheo như đang suy nghĩ gì dữ lắm.


Trưa hôm ấy, mẹ nằm nhìn con: sao con trai đỏ hoe, đầu trọc lóc, xấu xí hơn trí tưởng tượng của mẹ vậy kia? Hay tại mẹ quen nhìn hình các baby lớn hơn chút, tròn trịa, đẹp hơn nhiều, quen mắt. Mẹ tự mỉm cười. Con trai cũng nhoẻn miệng cười. Ôi, nụ cười đầu tiên của con.Các Mẹ cùng nhau chia sẻ những cái đầu tiên của chính mình với con nhé. Rảnh thì mình cũng sẽ kể chuyện tiếp. Mỗi cái đầu tiên đều là một kỉ niệm, không ghi lại có khi sẽ bị lãng quên.
:)