Để kỉ niệm cột mốc quan trọng này Mẹ viết vài dòng làm hành trang cho con gái nhé.:)


* Con gái tròn 1 tháng:


Rút kinh nghiệm từ anh 2 nên ngay từ đầu Mẹ đã chọn loại tã thật mềm mại cho làn da mỏng manh của con và thật khô thoáng cho con luôn được thoải mái, cũng hên là lúc đó Dì Út cũng mua cho con loại tã đó nên con tha hồ ngon giấc cùng người bạn đồng hành (Pampers) này. Nhờ ngủ ngon, ti giỏi mà tháng đầu tiên con gái của Mẹ tăng cân rất tốt.


Con vui vì có nón mới của Bà Ngoại may cho.* 4 tháng con gái bắt đầu lật, 5 tháng rưỡi Mẹ tập cho con ăn dặm bột ngọt, nhìn cái miệng chúm chím nuốt từng muỗng bột mà đáng iu làm sao. Lúc này con cũng đã ăn được trái cây như: táo, chuối, dưa hấu,...Mẹ ép lấy nước cho con uống và con rất thích. Giai đoạn này con bắt đầu ngủ ít đi và thức nhiều hơn để nói chuyện. Con chẳng chịu ở trong nhà mà cứ đòi đi chơi vòng vòng ở sân thôi.


Sữa Mẹ bắt đầu ít hơn và con ngày càng ăn nhiều hơn nên Mẹ đã mua thêm sữa công thức cho con uống thêm. Vậy mà không là không, con chẳng chịu uống tí nào mà chỉ ti Mẹ thôi, bởi vậy lúc này con tăng cân rất ít, hơn 3 tháng mới tăng được 1kg.* Khi đến 7,8 tháng thì con đã được ngồi vào chiếc xe tập đi. Và bao giờ cũng vậy, cứ mỗi khi con ngồi vào xe là Mẹ phải cột dây vào chân bàn chứ không thì con phóng một vèo là ra khỏi nhà ngay đấy ạ.


* Lên 1 tuổi con bắt đầu bi bô nói chuyện và biết đi luôn, con chẳng thèm vịn tường mà Mẹ chỉ dắt con vài lần là con đứng lên đi nhé. Nhờ chọn đúng loại tã phù hợp với con mà việc tập đi của con hay con vui đùa cùng Mẹ cũng cảm thấy thoải mái như không mặc tã vậy, con tha hồ đi vòng vòng trong nhà mà không phải lo ướt quần, ướt nhà.Ôi, con gái iu của Mẹ. Lúc này con đã bắt đầu ăn cháo và con cũng bắt đầu lười ăn từ đây. Bữa ăn chính thì con lười vô cùng nhưng bù lại con ăn trái cây rất giỏi, uống sữa cũng nhiều nên con cũng không còi lắm và giờ thì con gái của Mẹ đã là bé lớp Mầm, con học ngoan và chăm chỉ, có khiếu ca hát và múa nên thường được cô giáo chọn biểu diễn văn nghệ.


Sang tuổi mới Mẹ chúc con ăn ngoan hơn nữa để không bị còi và khiêm tốn chiều cao con nhé.:) Iu con nhiều@};-


Đây là tấm hình con chụp cùng Cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.