18/01/2013 Bim đã 10 tháng tuổi


Hàng ngày mẹ đi làm, ánh mắt con dõi theo làm mẹ cứ thấy bịn rịn vô cùng. Bà nội hôm nào cũng bảo “ Hai bà cháu mình tiễn chân mẹ đi làm nào. Mẹ đi làm để còn có tiền mua sữa cho con chứ nhỉ?” Dường như con biết, con ngoan ngoãn nghe theo bà. Con nhoẻn miệng cười theo nhưng trong nụ cười ấy có điều gì như buồn buồn, lưu luyến. Cứ nghe thấy tiếng xe máy quen thuộc của mẹ về đến cổng là con nhoài người ô ê như muốn nói “Mẹ về bà ơi” và đòi ra cổng đón mẹ. Sau 1 ngày làm việc mệt nhọc nhìn ánh mắt, nụ cười của con mẹ dường như tan hết mệt mỏi. Có hôm chưa thay xong quần áo đi làm ra thì con đã nhoài người bắt mẹ bế. Con vục đầu vào ngực mẹ đòi ty. Ty được thì con cười khoái trá. Có lẽ con đang sảng khoái với dòng sữa trong lành của mẹ chăng?Tối 2 mẹ con cứ xem xong chương trình tivi đến 20h là lên phòng. Mẹ cho con ngồi máy vi tính xem hát một chút, 2 mẹ con nô đùa 1 chút là con đi ngủ. Đôi khi trong giấc ngủ, con mơ đến những giấc mơ đẹp hay sao mà nhoẻn miệng cười; có lúc còn khanh khách cười nữa; có lúc lại mếu một vài giây rồi thôi. Đúng là trẻ con khóc, trẻ con cười ngay được.10 tháng, Bim đã biết nói một vài từ giản đơn như “bà, tà, mạ”. Dạo này con ô ê bà, mạ, ta suốt ngày rất đáng yêu. Mẹ yêu những giấc ngủ no tròn của con. Yêu cả những nụ cười, ánh mắt và những lúc mếu máo của con…Lần dở lại 1 vài entry mẹ viết cho con. Mẹ lược trích một vài entry đánh dấu “mốc” quan trọng của con trong hành trình khôn lớn:11/06/2012: “Mốc” của BimEntry này đánh dấu các “mốc” phát triển của con yêu. Mẹ định viết nhật ký giấy nhưng chưa viết được. Mẹ lập entry này theo dõi con mỗi ngày.
11/03/2012 Bim "oe oe".


1.5 tháng biết hóng chuyện.


2 tháng biết nói chuyện rồi.


2.5 tháng em dc 6kg rồi nhé!


11/06/2012 (3 tháng) mẹ phát hiện Bim biết bắt chước mẹ làm 1 vài hành động đơn giản như: Mẹ biu môi, em biu theo; mẹ há miệng, e há theo; mẹ chu môi, em chu theo...Yêu ơi là yêu nhé!


25/06/2012 (3.5 tháng) Bim được 7 kg...Bim vẫn chưa biết lẫy...Bim đã biết trêu đùa với bố mẹ...Bim điệu lắm nhá - khóc chả thấy giọt nước mắt nào...hihihi


Ngày 06/07/2012 ku Bim bắt đầu ăn dặm. Trông ku cậu chếu cháo (viết đúng hay sai chính tả nhỉ?), lưỡi đẩy ra đẩy vào...nhưng mà ngon lắm í. Ăn dc lưng bát bột loãng.31/08/2012: Bim húng hắng hoMấy hôm nay Bim cứ húng hắng ho. Mẹ mua siro cho Bim uống. Mẹ còn kết hợp với lá hẹ, quất và ngâm với mật ong, hâp cách thủy. Nghe vẻ Bim hợp với món thuốc này. Hôm nay, Bim đỡ ho rồi. Bim dạo này hay cười nói, hét lắm cơ. Mặt Bim giờ rất chi là biểu cảm.


12/09/2012: Bim 6 tháng nhé – Hình như con sắp mọc răng?Vậy là 6 tháng trôi qua thật nhanh...


Con giờ trắng trẻo, đáng yêu lắm nha. Ngày hôm qua, con bắt đầu đòi theo mẹ rùi. Trông vừa thương vừa yêu lại vừa mừng. Mừng vì con có những bước phát triển trong giai đoạn đầu đời.


Con bắt đầu hòa nhập và phản xạ nhanh với vạn vật xung quanh: Con thích xem tivi, thích nghe nhạc, thích lô đùa với trẻ con đồng trang lứa, thích các đồ chơi (siêu nhân, bóng...), con thích được tóp tép ăn vài miếng bim bim, con thích ngậm những miếng thức ăn mà mẹ ăn...


Dạo này con ngứa lợi hay sao mà hay gặm nhấm các thứ lắm nhé. Nhất là tay. Tuần trước con còn biết cho chân lên miệng nha.29/10/2012: Ở nhà với con…Thích!Lâu lắm rồi mẹ mới lại được nghỉ hai ngày liền nhau (thứ 7, chủ nhật). Ở nhà chơi với con 2 ngày mệt nhưng mà vui không tả nổi.


Bim cũng dc gần 8 tháng rồi…


Nhìn cu Bim của mẹ cả ngày mà chả thấy chán gì cả. Dạo này Bim cười, nói (I a thôi chứ chưa nói được) thì thôi rồi. Ko bao giờ chịu ngồi hay nằm im chừng 5 phút bao giờ cả (trừ lúc ngủ, ốm).


Dạo này Bim thích đứng lắm nhé! Mẹ cho Bim ngồi mà Bim ko chịu, cứ ưỡn cái bụng lên, chân thì thẳng tưng chỉ như trực đứng. Chưa ngoan ngoan được nhưng cơ mà chỉ thích bước đi thôi. Mối khi có ai vỗ tay phía trước thì y như rằng chân Bim cuống cuồng vội vã bước dài ơi là dài tiến về phía người đó. Xe ngồi, xe đẩy thì cu cậu tung hoành ngang dọc. Dạo này chụp ảnh cho Bim cũng khó nữa. Ngọ nguậy suốt ấy.


Yêu nhất là hay cười nhé. Lúc nào cũng nhoẻn miệng cười.


Mấy hôm nay, Bim phun mưa quá trời. Mà linh nghiệm thật, cứ cu Bim phun mưa ngày nào là trời mưa ngay ngày đó or hôm sau nhất định sẽ mưa.


Hôm trước, Bim mắm hai môi vào nhau phun mưa dữ tợn. Hôm sau, mưa to luôn. Hôm qua đã mưa gió to Bim lại vẫn cứ phun mưa. Vừa phun mưa vừa cười, phun ướt nhoe nhoét nước mưa (thực chất là nước bọt) lên mặt mẹ, mặt Bim. Bác Sứ, bác Xuân trêu “Bim nhà bác mà cứ phun mưa thế này thì năm nay ông bà ngoại không thu hoạch được carot đâu…”


Mưa bão to ghê quá!


Mưa gió bão cả ngày qua ngày nay, mai , ngày kia…chả biết còn bão ko?


Cho Bim đi vào nhà cụ Nội mum mum thịt mèo. Bim được đi mum thích lắm. Mẹ mặc cho Bim bộ đồ Panda đỏ mới tinh. Ai cũng bảo Bim đẹp trai. Mà Bim đẹp thật. Cô Nga lai mẹ con Bim (lụng thụng trong áo rét, áo mưa) vào nhà cụ nội mum lẩu mèo…Bim trong áo mưa mà vẫn nghịch tung…Cười toét nhòe…(Đúng là con mẹ Tươi!). Hic, thịt mèo mẹ Bim không ăn được. Nhưng hôm qua chả có món gì ngoài …mèo cả. Đói quá, sợ không có milk cho Bim nên mẹ đành “ngậm đắng nuốt cay” làm …3 miếng. Ăn xong lợm cả miệng. Đành chén thêm một củ đậu cho hết mùi…mèo. Hôm qua, mẹ Bim không uống được sữa vì hết mà chưa mua kịp.


Đêm mưa, mẹ Bim không ngủ được. Bim thì ngủ ngon lành lắm. Trông Bim thật đáng yêu. Mẹ thèm được như Bim quá.


Một giờ sáng…quãng đó mưa to. Cụ nội sốt. Bố Bim đội mưa vào xem cụ thế nào…Mẹ nằm ôm Bim mà chả ngủ được. Gió quất qua quất lại mái tôn tầng chòi. Tiếng gió rít quật vào cây. Hi hút qua khe cửa…Mưa xối xả theo gió hất vào tường…mẹ vẫn không ngủ được.


Nhớ ra ông Ngoại hôm nay trực đêm. Mẹ gọi cho ông Ngoại lúc đó quãng 1 giờ 15…Ông ngoại bảo “Yên tâm. Bố có thêm một người trực nữa rồi. Không phải lo.” Định gọi cho bà ngoại xem nhà cửa, ruộng nương thế nào…nhưng sợ lúc này bà ngủ lại làm mất giác ngủ của bà. Để sáng gọi vậy.