Đã mở topic phòng tránh hăm, nay mình muốn mở topic về vấn để “nóng hổi” này để cũng thảo luận với các mẹ vì hầu như các bé nào cũng ít nhiều bị hăm cả. Con mình hiện đang bị hăm dù rất kỹ càng, mình đang rối bờ chẳng biết sao? Mình đang sắp có baby thứ hai nên càng quan tâm về vấn đề này.


Mình mô tả 1 chút xíu về bé nhà mình con gần 1 tuổi nặng hơn 12kg. Thời gian gần đây bé rất thích uống nước và uống nhiều nước. Khi khuya khoảng 2h dậy là tu một bình nước mới chịu ngủ lại cơ. Phải nói rằng trước đó con mình trước đây ít khi bị hăm. Chẳng hiểu tại sao lúc này con lại bị dù mình cẩn thận vệ sinh kỹ càng cho con hic hic... Da con mấy ngày nay đang bị hăm, thấy thương con vô cùng. Vùng da bị hăm đỏ ửng cả lên, nổi vài nốt sần đỏ có vài nốt có bóng nước nữa. Mấy ngày nay mình cuổng trời cho con vào ban ngày chẳng dám mặc gì (may mà ở SG thời tiết không lạnh), còn buổi tối thì phải đóng tả con vì không có cách nào khác. Thấy con ngủ cứ xoay tới xoay lui, lâu lâu lại é lên trong cơn mớ ngủ mà thương vô hạn.


Trước khi mặc tả mình cũng vệ sinh mông và vùng kín rồi lau khô cho con Tại sao mình rất kỹ càng như thế mà con vẫn bị hăm hở các mẹ? Mình thấy đểnh đoảng quá, chẳng biết làm sao, cầu cứu các mẹ trên đây :-(


Thêm 1 vấn đề muốn bàn luận cùng các mẹ. Thường thì ban ngày mình xài tả dán, ban đêm mới xài tả quần thôi. Tả dán loại mình đang xài khi dán chật quá sáng dậy ngay chỗ lằn dán hằn lên da con đỏ vùng da ngay đó, còn lỏng quá thì bị tràn ngay. Có mẹ nào bị vấn đề này giống mình không?