Vậy là con gái yêu của mẹ được hơn 1 tuổi rồi, thời gian trôi nhanh như cơn gió thoảng. Con người đôi lúc rất hay mâu thuẫn với chính bản thân mình, mẹ thì chả thích thời gian trôi nhanh vì lo sợ mình sẽ già, xấu đi nhưng lại luôn mong muốn các con chóng lớn. Con biết không, mẹ mong muốn như vậy vì luôn khao khát, thích thú mong muốn dõi theo với sự phát triển của con .


Hạnh phúc biết bao khi con ra đời, khi bàn tay bé xíu theo phản xạ nắm vào ngón tay mẹ.


Niềm vui cứ nhân lên khi mới đầu chỉ là những cơn khóc theo phản xạ khi đói, khi tã bị bẩn rồi đến 1 tháng tuổi là con biết lắng nghe giọng của mọi người, khi con bắt đầu biết ê a hóng chuyện cùng người lớn. Hơn 2 tháng con bắt đầu không chịu nằm yên một chỗ mà phải cố gắng nhấc đầu lên quan sát xung quanh. Đồ chơi đầu tiên mà con biết sử dụng có lẽ chính là các ngón tay của mình nhỉ? Con của mẹ có thể nhét tay vào mồm để mút cho dù vừa bú no xong, ai mà bỏ đồ chơi yêu thích đó ra là sẽ nhận được phản ứng như nắm chặt bàn tay lại rồi kêu khóc của con. Vì mọi người muốn giữ vệ sinh, muốn con không bị trớ khi mút tay nên mong con không chơi trò này nhiều mà con yêu.Con gái mẹ bỏ qua giai đoạn lẫy nhé, 6 tháng tuổi con đã muốn ngồi lên quan sát xung quanh cho dễ hơn và bắt đầu làm quen với các loại thức ăn khác ngoài món sữa. Đó là lúc chiếc răng xinh xinh đầu tiên bắt đầu nhú lên, đó cũng là nguyên nhân để con thích thú khi cắn tay, vai những người bế mình.Khi con yêu được 7 tháng tuổi, con đã có thể ngồi vững, con nhanh nhẹn hơn và bắt đầu thích tìm kiếm đồ vật, cầm lên rồi lại vứt xuống và có thể chơi mãi trò này không biết chán. Con bắt điều biết bò là cả nhà vừa mừng vừa lo vì xung quanh nhiều thứ để con khám phá như ổ điện, quạt cây....Vậy là tất cả đồ đạc nguy hiểm như phích nước, ổ điện được cất lên cao và được ngụy trang để tránh khỏi tầm quan sát của con. Khi biết bò là con gái không thích được bế nhiều như trước, con thích tự bò vào các ngóc ngách của nhà để khám phá, để nghịch.


Bố thì sốt ruột vì mãi chưa thấy gái yêu biết đi, bố chỉ lo con gái bò nhiều thì đầu gối sẽ bị chai và xấu. Thế rồi khi con được 13 tháng là bắt đầu đi những bước đi lẫm chẫm đầu tiên, bố mẹ hồ hởi mỗi người đứng 1 đầu giường cầm đồ chơi để dụ con gái bước đến. Nhìn con tập đi mẹ vui sướng biết bao vì con gái mẹ đã thêm một bước phát triển rồi đó.