Ngay khi hình ảnh về cô dâu vẫn con nguyên trang điểm lật đật vào rửa mớ chén dĩa sau đám cưới khiến nhiều người không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng thế này thì có chồng chẳng sung sướng gì.Đám cưới xong xuôi, cô dâu hẳn là người mệt nhất vì phải tiếp đón khách khứa mà chẳng kịp ăn uống gì. Chưa kể, còn cả chục mâm bát đang đợi rửa. Có vui mấy thì cũng "mếu máo" vì mệt.


Thế nhưng, cô dâu trong những bức ảnh này lại may mắn hơn người khác. Nhờ có đám bạn thân tâm lý mà cô không phải một mình "chiến đấu" với hạng chục mâm bát cao ngất. Bạn bè của cô dâu ăn cỗ xong xuôi chẳng vội về mà ở lại, mỗi người một chân, một tay giúp bạn.Loading interface...


Ngày 23/6, diễn đàn Nghệ An chia sẻ bức ảnh chụp nhóm cô gái, được cho là cô dâu và bạn bè, đang ngồi rửa bát sau lễ cưới khiến nhiều người quan tâm.Theo đó, nữ chính còn nguyên lớp trang điểm khá cầu kỳ, mặc bộ váy đơn giản, cùng hội "chị em bạn dì" rửa lượng bát đũa khá lớn sau bữa tiệc cưới.


Loading interface...


Bức ảnh nhanh chóng nhận được bình luận trái chiều. "Lấy chồng xong bắt cô dâu rửa bát là mình thấy sai sai rồi, ngày cưới là ngày trọng đại của cả đời, bao nhiêu anh em họ hàng mà để cô dâu phải xắn váy vào rửa", Thái Thị Mai Linh bình luận. Đồng ý kiến, Trinh Trinh nhận xét: "Sao không thuê người khác làm cho khỏe, hơn nữa bạn bè tới chung vui chúc phúc chứ có phải để rửa bát đâu".Chưa bàn đến việc để cô dâu và khách rửa bát là nên hay không, Dung Nguyen Ngoc dành lời khen cho sự đảm đang của nhóm nữ. Cô dâu Nhung Anh (21 tuổi, quê Nam Đàn, Nghệ An) - nữ chính trong bức ảnh - chia sẻ rằng tình huống trên được ghi lại vào trưa 23/6, khi buổi tiệc cưới của cô kết thúc. Các cô gái xung quanh đều là bạn thân của 9X.


Trước ý kiến của dân mạng cho rằng cô và bạn bè nên được nghỉ ngơi sau đám cưới thay vì rửa bát như vậy, 9X Nghệ An giải thích việc này là do cô tự nguyện.


"Thực ra trước đây ở nơi mình sống có phong tục cô dâu phải rửa bát như vậy, nhưng giờ hiện đại rồi, có nhiều dịch vụ cưới hỏi nên không cần nữa. Bên cạnh đó, cô dâu bây giờ cũng mặc các loại váy cưới rườm rà, không tiện việc dọn dẹp", Nhung Anh nói.Loading interface...
Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc cô dâu mặc váy áo đẹp đẽ đi ăn cưới nhưng chẳng ai nề hà ngồi xuống rửa bát, dưới cái nắng gắt giữa trưa hè. Nhìn cô dâu cười tươi hớn hở thế kia, hẳn là thấy vui lắm.Dân mạng tỏ ra ghen tị với cô dâu may mắn này. Nhiều người thậm chí còn đoán chăm chỉ, hết lòng vì bạn như các cô gái trong ảnh, hẳn là có nhiều anh "theo".


"Bạn bè phải thế chứ! Sướng khổ có nhau. Mong đến khi mình cưới, đám bạn cũng tâm lý thế này", thành viên Duyên Phạm bình luận."Ngày bình thường, mấy mâm bát là chuyện nhỏ. Nhưng ngày trọng đại, ai lại bắt cô dâu mặc váy cưới, rửa bát thế nhỉ? Không có hội chị em giúp sức, chắc vừa rửa vừa... ngủ quá!", nickname SuSu góp ý.Nguyễn Thị Mai Thi (SN 1998) - một cô gái trong hội chị em cho biết đám cưới trên diễn ra vào trưa nay (23/6) tại Nghệ An. Nhóm gồm 8 cô gái là bạn thân trong xóm của cô dâu từ thuở nhỏ. Người này cho biết vì hôm nay nắng nóng nên cả nhóm vào giúp cô dâu rửa bát cho nhanh.Loading interface...


Hội chị em có tâm nhất hệ Mặt Trời là đây.Ảnh: Khánh Bảo Studio.