Nhìn dáng người lùng có khúc, ủn ỉn cần mẫn tha vỏ chai từ khắp nơi về cho chủ đã khiến cho chú chó này nổi như cồn khắp mạng xã hội. Nhiều người còn hỏi ở đâu bán em chó như ẻm để còn rinh về nhà ngay.Những chú chó bao đời nay vẫn luôn được coi là loài động vật trung thành. Chúng không chỉ là vật nuôi trong nhà, mà còn được coi như người bạn thật sự được chủ nhân nâng niu, chiều chuộng hết mực.Mới đây, một chú cún có tên là Ủn đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Không phải vì sự đáng yêu hay tinh nghịch, Ủn gây bất ngờ với khả năng thu thập rác thải nhựa của mình. Cụ thể, anh Xuân Thu, chủ nhân của Ủn chia sẻ trên 1 group nọ rằng: "Vì 1 môi trường xanh, sạch, đẹp. Bé cún nhà mình tên Ủn, mỗi lần thả ra hay đi đâu là lại cắp vài cái vỏ lon vỏ chai tha về. Mỗi hôm vài cái. Ngày nào cũng như ngày nào, tầm này thì thùng xốp và bao tải không có nghĩa lý gì với anh cả. Cỡ này phải nguyên 1 khu mới đủ sức chứa.Đặc biệt, Ủn chỉ tha vỏ chai hoặc vỏ lon, ngoài những thứ đó ra Ủn không tha gì hết."

Ủn thích thú đi tha vỏ lon, vỏ chai về một góc.Đương nhiên, chú chó đã đáng yêu lại còn thích "sống xanh", biết bảo vệ môi trường như vậy ai nấy đều không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ."Ôi trời, đọc xong bài này thì khẳng định rằng ý thức của nhiều người không bằng Ủn thì không oan."


"Chú chó sống xanh nhất mình từng biết."


"Yêu thế."


"Ui cái mặt cũng cưng quá nè. Tính càng thêm cưng."


"Đúng là chó nhà người ta."


"Idol đây rồi. Idol sống xanh, sạch, đẹp."
Chú chó đáng yêu thích thú đi khắp nơi tha hộp, vỏ nhựa về.Được biết, chủ nhân của Ủn là anh Xuân Thu đang sống tại Hà Đông, Hà Nội. Anh kể: "Ủn được 15 tháng, là một chú chó ngoan, rất nghe lời chủ và biết giúp đỡ việc nhà. Còn về việc nhặt chai nhựa, vỏ lon, từ khi Ủn được 2 - 3 tháng đã biết tha mang về nhà rồi. Ngày ít thì 2 cái, ngày nhiều thì 4 - 5 cái, đều đặn mỗi ngày không biết mệt mỏi".


Đặc biệt, không chỉ biết nhặt rác, Ủn còn biết đặt đúng nơi quy định. Ở nhà, anh Xuân Thu dành riêng 1 thùng xốp cho Ủn cất giữ chiến lợi phẩm. Hễ tha được cái gì về Ủn rất tự giác thả vào trong đó. "Cứ đầy thùng là người nhà lại phải mang ra đổ vào kho. Bẵng đi 1 thời gian mà không ngó tới là phát sốt vì chiến lợi phẩm của Ủn" - anh Thu chia sẻ.


Anh cũng cho biết, gia đình và bản thân chỉ dạy 1 chút, còn hầu như là Ủn tự hiểu và thực hiện. "Đi ra ngoài, nó cứ thấy người ta uống hết rồi vứt đi thì ngoạm vào mồm và tha về. Có cả vỏ chai nước ngọt lẫn lon bia."


Và chiến lợi phẩn thu của Ủn, anh Thu lại mang biếu những người vô gia cư, cụ già neo đơn hoặc trẻ em cơ nhỡ lượm ve chai. "Mình cũng không bán làm gì cả vì mình nghĩ nhiều người cần hơn mình".


Phải công nhận rằng, Ủn này đích thị là một chú chó "sống xanh". Hiện tại câu chuyện về Ủn vãn đang thu hút sự quan tâm cũng như tán thưởng từ cộng đồng mạng.