Hôm nay, người dân cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 02/09, cứ mỗi năm đến thời điểm này là không khí Thủ Đô và Sài Gòn chuyển mình đến lạ. Có một nét gì đó yên bình mà những ngày thường khó tìm thấy được.


Năm nào cũng thế, cứ đến ngày 02/09 là người dân trên cả nước lại được dịp gác hết công việc để cùng chung niềm vui ngày đất nước độc lập. Và may mắn thay năm nay cả nước được nghỉ tận 3 ngày trong dịp lễ Quốc Khánh.Hình ảnh trang nghiêm ở Lăng Bác trong ngày Quốc Khánh (Nguồn Kit_kit_kit)Điểm nổi bật nhất trong ngày hôm nay chắc chắn là lá cờ đỏ sao vàng (Nguồn: canthietke)


Cũng vì thế mà không khí ở thủ đô Hà Nội cũng như Sài Gòn bỗng chốc yên bình, đẹp lạ lùng. Không còn những buổi sáng chen chút tấp nập, không còn cái không khí ồn ào náo nức tiếng còi xe in ỏi.Hình ảnh rất độc đáo nhưng bắt trọn khoảnh khắc yêu nước của người dân (Nguồn:Tran Tuan Viet)Không ai bảo ai nhưng cứ đến ngày này là người dân lại chuẩn bị một lá cờ tươm tất để treo trước cổng nhà (Nguồn: Quân Nguyễn)Cờ đỏ sao vàng xuất hiện ở mỗi ngõ ngách của Thủ Đô (Pierre Cesarasto)Không khí "độc lập" như được sống lại sau hơn 40 năm (Pham Duc Tung)Ảnh: Atlinspridesin


Dường như không chỉ người dân nghỉ lễ, mà cả Hà Nội và Sài Gòn cũng hòa mình vào niềm vui của đất nước. Nó tận hưởng những khoảnh khắc "nghỉ ngơi" hiếm hoi này để thư giãn sau suốt cả năm trời bôn ba cùng dòng người vội vã.Không còn không khí ồn ào, vội vã như thường ngày (Nguồn: Its.bill1)Mọi người đều về nhà để trang trí mừng ngày Quốc Khánh (Nguồn: Xayeox)Do thời gian nghỉ lễ kéo dài nên nhiều người đã lên lịch trình sẵn như về quê, hay đi du lịch đâu đó, vì thế số lượng người còn ở Thủ đô và Thành phố còn lại cũng không nhiều. Cảnh tượng ở Hà Nội và Sài Gòn như trở lại thời nguyên sơ của nó.Người dân hòa mình vào không khí nghỉ lễ (Nguồn: căng tin 109)Một góc Nhà thờ Lớn ở Hà Nội (Nguồn: Joker8x)


Còn dưới đây là những hình ảnh rất "lạ" của Sài Gòn ngày Quốc Khánh:Sài Gòn ngày độc lập, yên bình vắng bóng người hơn hẳn (Nguồn: Michaela Rabinov).Khi đâu đâu cũng là không gian yên tĩnh và bình yên (Nguồn: Mood SaiGon)Bé cũng chuẩn bị đồ để chơi lễ nè! (Nguồn Mood SaiGon)Nhiều du khách nước ngoài cũng chung vui niềm vui Tết độc lập với người dân Việt Nam (Nguồn: Nate)(Nguồn: Mood SaiGon)Cả gia đình đèo nhau đi chơi ngày lễ vô cùng hạnh phúc (Nguồn: Mood SaiGon)Phố thị vắng hẳn bóng người cùng xe cộ (Nguồn: Ngân Kim)


Khi xuống đường bạn sẽ cảm nhận ngay cái không khí yên bình của ngày độc lập. Đâu đâu cùng là cờ đỏ sao vàng, người dân cũng không cần vội vã chạy theo công việc, mọi thứ diễn ra trước mắt bạn càng làm bạn muốn "chìm" vào khoảnh khắc này thật lâu.


Dù trải qua hơn 40 năm kể từ ngày Bác Hồ đọc Bản tuyên ngôn, nhưng cứ mỗi dịp 02/09 là người dân cả nước lại nôn nao, tận hưởng những khoảng khắc của ngày độc lập. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc.


Cuối cùng, chúng ta cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc rất "khác" của Hà Nội và Sài Gòn trong ngày Quốc Khánh năm nay nhé!(Nguồn: Live Authetic)(Nguồn: Live Authentic)(Nguồn: n_ystk)(Nguồn: jadeloves)(Nguồn: jblanarik)(Nguồn: Kelly.nguyen1517)(Nguồn: thanhnjjj)(Nguồn: toanduonga)(Nguồn: Qynhmai)(Nguồn: Victoriaxiaofu)