Ở RMIT còn có căn phòng sang xịn và mát lạnh miễn phí cho sinh viên nghỉ ngơi thế này đây.


Sau khi khánh thành khu nghỉ trưa với hơn 200 chiếc võng tại ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM được khen rầm rộ và là "trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam có khu nghỉ trưa mắc võng, máy lạnh" thì có lẽ chắc là bạn chưa được biết tới "Sleeping room" sang chảnh của trường Quốc tế RMIT rồi.


Về cơ bản thì căn phòng này cũng được dùng cho việc nghỉ ngơi, học bài và tất nhiên cả ngủ nữa. Toàn bộ học sinh được thư giãn trong căn phòng rộng thênh thang với hàng chục chiếc ghế đệm to bự sạch sẽ.


Đa phần sinh viên RMIT đều tỏ vẻ ngạc nhiên với tên gọi "Trường ĐH đầu tiên có khu nghỉ trưa miễn phí cho sinh viên" bởi lẽ phòng "Sleeping room" còn "sang xịn" gấp nhiều lần. Một vài sinh viên tỏ vẻ không vui khi truyền thông cho rằng trường Sư phạm Kĩ thuật là trường ĐH đầu tiên có phòng nghỉ trưa. "Ủa, vậy chắc RMIT không phải là trường ĐH rồi", Đan viết.


Phòng nghỉ ngơi ở RMIT không chỉ hiện đại mà đây còn là nơi tạo dáng "so deep" cho những ai muốn mang cả album "sống ảo" về nhà nữa đấy.Ngôi trường Quốc tế, nơi theo học của những cậu ấm cô chiêu. Ảnh: Phương trinh


Sinh viên trường này chia sẻ, mỗi lần muốn nghỉ trưa là phải cật lực "giành chỗ" chứ không là hết. Vì trường chỉ có một một phòng ngủ mà số lượng sinh viên cần nghỉ thì nhiều. Một số sinh viên nữ nhiều khi sợ những bạn có thói quen ngủ ngáy nên không dám lên đây, đành phải ngồi uống nước ở căng tin. "Đề nghị các thành phần ngủ ngáy xin đừng xuất hiện nơi đây... xem như phép lịch sự tối thiểu với sự nghỉ ngơi của các bạn khác", Dung chia sẻ.


Bảo Khanh (Đại học Hoa Sen) than thở: "Nhìn mà ao ước thèm muốn ghê. Xịn xò quá đi. Giá mà trường mình cũng có một phòng nghỉ cho sinh viên thì tốt biết mấy".Căn phòng khá rộng và thoáng mát, không bị bí bức và tối tăm. Tuy nhiều lúc ánh nắng có thể làm khó ngủ nhưng chỉ cần quay mặt hướng về bức tường đối diện là ổn.Nhiều bạn không muốn ngủ có thể làm việc, học bài trên máy tính tuỳ theo sở thích của mỗi người.Nhưng phải giữ được sự yên tĩnh cho những người khác ngủ.Thậm chí nhiều bạn còn mang cả giày dép lên nơi ngủ. Có vẻ điều này gây khó chịu cho những sinh viên khác.


Ở đây cũng là nơi "sống ảo" hết sẩy của các cô nàng xinh đẹp trường RMIT đấy. Huyền Trân chia sẻ: "Mình hợp phong thuỷ với nơi đây hay sao mà góc nào cũng thấy đẹp hết trơn".


Căn phòng này có sức chứa không quá lớn nhưng sinh viên có thể thay phiên nhau nghỉ ngơi ở đây.


Tuy nhiên, so với cái nóng ngột ngạt tại Sài Gòn hiện tại thì nhiệt độ trong căn phòng này quá thấp khiến nhiều sinh viên kêu lạnh như "phòng Nam cực". Có vẻ như câu nói "giống như cái nhà vệ sinh, người ở ngoài thì muốn vào còn kẻ ở trong thì lại muốn ra", vẫn luôn đúng.


Ảnh: FB/Sleeping room.