Nếu ai đó trễ hẹn với bạn, hãy cố gắng thông cảm và nhớ rằng họ có thể vì đó mà khỏe mạnh, hạnh phúc, và làm việc năng suất hơn.


Ai trong chúng ta cũng đều có những người bạn thường xuyên trễ hẹn trong hầu hết những buổi ăn trưa, tiệc đầy tháng, cuộc họp công ty, hoặc ngày chủ nhật đi Lễ. Họ đơn giản là... không thể đúng giờ được.


Trong khi trễ hẹn gây ra phiền toái, bực mình cho cả người chờ và người đi trễ, thì nay, các nhà khoa học đã tìm ra được một bí mật thú vị đằng sau tính xấu đó.Những ai hay "giờ dây thun" thường hạnh phúc, sống lâu, và dễ thành công hơn.Một nghiên cứu mới nhất tiết lộ rằng, những điểm đặc trưng khiến một người đi trễ, trùng khớp với các đặc điểm giúp người đó sống lâu và thành công hơn.


Thứ nhất, người hay trễ hẹn thường ít căng thẳng và không quan tâm đến deadlines, ngược lại vô cùng thong thả với mọi thứ xung quanh. Điều này giúp họ bình ổn huyết áp, giảm thiểu khả năng bị các vấn đề về tim mạch, giảm nguy cơ bị đột quỵ, khó mắc bệnh trầm cảm, và cuối cùng là sống lâu hơn những người khác.


Loading interface...


Người hay trễ hẹn thường ít căng thẳng và không quan tâm đến deadlines, điều đó giúp họ vui vui vẻ, khó trầm cảm, và khỏe mạnh hơn.


Trong cuốn sách "Never Be Late Again" của tác giả Diana DeLonzor, bà khẳng định rằng những người hay trễ hẹn thường có xu hướng lạc quan và mơ mộng. Họ thậm chí cho rằng mình có thể chạy bộ, rồi đi tắm, sau đó ghé siêu thị mua đồ ăn, lấy quần áo đã khô xuống, mà vẫn có thể đón con kịp giờ, tất cả chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Những người trễ hẹn kinh niên thực sự nghĩ điều có là khả thi. Tính lạc quan của họ bất chấp cả giờ giấc và kế hoạch được định sẵn.


Những nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Khoa Harvard phát biểu: "Nghiên cứu chỉ ra rằng, dựa vào vẻ ngoài lạc quan của một người từ khi còn là thanh thiếu niên, chúng ta có thể dự đoán được họ sẽ sống khỏe mạnh và ít khả năng qua đời trong vòng 15 - 40 năm tới".Người luôn đi trễ là người lạc quan. Họ tin chắc rằng, họ có thể đến chỗ hẹn cách nhà 2 km trong vòng 10 phút mà vẫn kịp giờ.


Lạc quan còn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sự thành công. Một nghiên cứu dựa trên các nhân viên bán hàng đã tiết lộ rằng người lạc quan bán được nhiều hơn 88% sản phẩm so với người bi quan. Lí do là bởi nhân viên lạc quan thường có vẻ ngoài tươi tắn, cởi mở, dễ làm hài lòng khách hàng hơn.


Thứ hai, người hay trễ giờ thường cầu toàn. Họ có xu hướng phải hoàn thành mọi việc một cách chỉnh chu nhất rồi mới rời chỗ hiện tại để đến nơi khác. Điều đó có thể làm bạn bè đang chờ ở chỗ hẹn bực bội, nhưng là nét tính cách lý tưởng để dẫn tới thành công trong sự nghiệp.Người hay trễ giờ thường cầu toàn. Họ có xu hướng phải hoàn thành mọi việc một cách chỉnh chu nhất rồi mới rời chỗ hiện tại để đến nơi khác.


Thứ ba, người ta trễ hẹn có thể là do họ quá đam mê công việc đang làm dở trước giờ hẹn. Hết lòng với việc gì đó là một điểm tuyệt vời để thành công lâu dài. Vì vậy, nếu một người bạn chơi "giờ dây thun" trong ngày hẹn, hãy bình tĩnh và hỏi họ tại sao, có thể bạn sẽ được "khai sáng" đấy.


Loading interface...


Ai đó trễ hẹn có thể là do họ quá đam mê công việc đang làm dở trước giờ hẹn.


Cuối cùng, phải hiểu rằng thời gian có tính chất tương đối với từng người. Một khảo sát chỉ ra rằng, cùng là 1 phút, nhưng những người tham vọng và nhiệt huyết sẽ chỉ thấy mới 58 giây trôi qua, còn những người thong thả và sáng tạo lại cảm giác đã 77 giây rồi.


Vậy nên, nếu lỡ như bạn có giận vì đang phải ngồi chờ ai đó tận nửa tiếng mà vẫn chưa gặp, thì hãy bình tĩnh và nghĩ rằng, vì người bạn ấy trễ giờ, nên cậu ta sẽ được khỏe mạnh, hạnh phúc, và dễ thành công hơn.


Nguồn: Southern Living