Dù đường đang rất đông xe, nhưng mọi người vẫn lưu thông vô cùng trật tự và tuyệt nhiên không lấn làn hay đi ngược chiều mặt dù đường bên cạnh đang chẳng có ai đi. Hình ảnh đang làm bão dư luận và khiến không ít người suy ngẫm.


Câu chuyện độc đáo xảy ra vào ngày hôm nay (13/6), nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ những hình ảnh tắc đường nhưng trật tự và "văn minh" tại đất nước Campuchia làm dậy sóng cộng đồng mạng Việt Nam. Những tấm hình chụp lại cảnh một hàng dài xe ô tô và xe máy xếp hàng nối đuôi nhau lúc đang bị tắc đường. Điều đáng nói là không ai lấn sang làn đường còn lại dù làn này không một bóng người đi qua. Họ kiên nhẫn đứng chờ đợi, cả xe hơi lẫn xe máy đều đứng ở đúng làn dành cho mình.


Nhiều người dùng mạng đã hết lời khen ngợi văn hóa tham gia giao thông của người dân nước bạn và so sánh tình trạng tắc đường hỗn loạn, mạnh ai người ấy đi ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo trang Khmernews, những hình ảnh trên có nguồn gốc từ Ấn Độ, không phải đến từ Campuchia.Một fanpage Việt Nam chia sẻ những tấm hình gây sốt.

Không một ai lấn sang làn đường bên cạnh để đi.

Cảnh tắc đường trật tự hiếm có.

Sự việc diễn ra ở Ấn Độ.
Theo trang này, vào đầu tháng 5 vừa qua, một tài khoản Facebook có tên là Tripura đã chia sẻ 4 bức hình trên với dòng chú thích: "Mặc dù đất nước chúng tôi không hiện đại như các nước lớn nhưng người dân vẫn tôn trọng luật giao thông ngay cả khi không có đèn tín hiệu hay cảnh sát giao thông".Khung cảnh hi hữu này diễn ra ở bang Tripura, Ấn Độ. Có thể thấy, người tham gia giao thông ở đây đều tuân thủ pháp luật và tôn trọng lẫn nhau. Trong khi đó, tại nhiều nước, khi tắc đường diễn ra, người điều khiển phương tiện thường tranh thủ lấn làn, khiến con đường không còn một chỗ trống, làm giao thông rơi vào tình trạng hỗn loạn khi không ai nhường ai.


Những hình ảnh này là tấm gương sáng để những người tham gia giao thông ở các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam học tập và noi theo. Nếu như ai cũng tuân thủ luật giao thông thì chắc chắn sẽ không có những cảnh xích mích, va chạm, xô xát nhau xảy ra và đem đến hình ảnh văn minh, lịch sự hơn.