Yêu nhau mấy núi cùng trèo ấy vậy mà có đĩa cơm tấm mà anh chàng cũng đòi cưa đôi với bạn gái mới đành lòng.


Câu chuyện tình phí hoặc con gái có nên cưa đôi tiền với con trai trong các buổi hẹn hò luôn là câu chuyện gây tranh cãi không hồi kết. Đa số đều đồng tình với ý kiến, con trai nên đãi vào bữa hẹn đầu tiên, nhưng nếu có các buổi hẹn tiếp theo đó thì con gái nên ”cưa đôi” chi phí. Nhưng cũng có những trường hợp, con trai xác định: Khi chưa là gì của nhau thì nên cưa đôi tất!. Và chàng trai dưới đây đã làm theo ”chân lý” đó, đổi lại một cái kết không thể ”đắng” hơn đến từ cô bạn gái mới quen.


Câu chuyện được cô gái kể trên NEU confession có nội dung như sau:


Các bạn chắc không ai gắt như mình. Dạo gần đây đọc mấy bài lần đầu đi chơi mà bắt cưa đôi tiền tự dưng nhớ đến chuyện của mình. Hồi đó mình năm 2 (hiện giờ sắp sang năm 4 rồi), có 1 anh trai đi làm được 2 năm rồi…. Nói chung nhìn qua cũng bảnh trai, cũng biết ăn mặc, đi SH các thứ nhưng nói thật là những thứ ấy với mình chả là gì cả, vì nó cũng chỉ là cái bên ngoài, quan trọng con người như nào thôi vì mình cũng gặp rất nhiều trường hợp nhiều người chỉ giỏi làm màu rồi.Loading interface...


Thế sau hơn 1 tuần thì mình đồng ý đi ăn cùng anh luôn, anh lúc đầu có ý định mời mình ăn nhà hàng nhưng mình nghĩ đắt với lại buổi đầu đi chơi thì ăn cái gì đơn giản thôi không anh lại nghĩ mình đòi sang chảnh. Thế là đi ăn cơm tấm sườn… Bỏ qua đoạn đón, bỏ qua đoạn gọi món ăn đến đoạn thanh toán, gồm 2 cơm, thêm ít thịt với ít trứng với ít cà pháo + 2 lon nước ngọt, tổng hóa đơn hết 142 ngàn, xong anh nhìn mình bảo là:


- Em đưa anh 70 ngàn còn lại anh trả.


Mặt mình đúng kiểu “Ôi 142 chia 2 là 71 ngàn, hẳn là đưa 70 ngàn xong còn lại anh trả, mà đàn ông con trai đi làm rồi không mời đc con gái BỮA ĐẦU TIÊN nổi 70k”, mình mới nói thẳng lúc đó là:


- Ủa, anh ơi em hỏi. Bình thường lần đầu đi chơi anh cũng cưa đôi với bạn gái đi cùng anh thế này ạ?


- Tất nhiên rồi em, là gì của nhau đâu mà đòi bao.


Thề lúc đó mình cảm thấy, thực sự là lìu tìu với lại căn ke ấy, mình mới rút ví, đưa cho anh 100k bảo:


- Anh không cần thối lại, em trả 70k tiền ăn của em với 30k tiền xăng xe anh đón em ạ. Em có việc về trước, em tự đi taxi về anh nhé.


- Ơ kìa em.


- Kìa cái gì, đàn ông con trai không mời nổi 1 bữa 70k!Loading interface...


Xong mình về trước, kệ ông ấy ở lại và lần đó là lần cuối mình nói chuyện luôn. Mình vẫn tự hỏi, các bạn sinh viên với nhau không nói nhé, mấy anh đi làm rồi tính toán mấy cái đó làm gì nhỉ? Bữa đầu, bữa 2 kể cả bữa thứ 3 có mấy chục cùng lắm 100k có phải 1tr hay 10tr đâu mà tính toán nhỉ? Hay các anh các bạn thấy thiệt, lại còn là gì của nhau đâu?


Với chủ đề này, cư dân mạng lại tiếp tục chia làm 2 phe. Một phe ủng hộ quan điểm ”đã là gì đâu mà đòi bao?”, và một phe chỉ trích chàng trai kia là ”keo kiệt, bủn xỉn”.


Nguyễn Danh Thành: “Là gì của nhau đâu mà đòi bao”, thề kết câu chốt của bài này ghê. Tiếng lòng của biết bao anh em không dám nói ra. Khâm phục, khâm phục”Loading interface...


Trang Đào: ”Anh trai nói có sai đâu ạ? Là gì của nhau đâu mà đòi bao ạ? Sao lúc nào cũng có quan niệm là con trai phải mời thế các chị đòi bình đẳng mà thế này à?”


Phạm Tiến Đạt: ''Không thích thì thôi. Đưa 70k và coi như 1 người bạn. Nhân cách của bạn to lắm ấy mà đem 100k của bạn ra nhục mạ người khác. Suốt ngày khen trai Tây ga lăng tình cảm dịu dàng hơn trai Việt. Nhìn vào bản thân xem có độc lập mạnh mẽ như gái tây không?”