Thành phố Joshimath của bang Uttarakhand, Ấn Độ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là dọn 22 tấn rác bỏ lại sau đám cưới có chi phí tới 29 triệu USD của một gia đình rất giàu có, tờ Gulf News ngày 24/6 đưa tin.


Thành phố đã phải dùng tới 8 xe tải để thu gom 22 tấn rác từ địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời từ ngày 23 đến trưa 24/6, các quan chức hàng đầu cho biết. Theo họ, phải đến ngày 30/6 tới mới có thể dọn sạch được hoàn toàn chỗ rác này.


Được biết đám cưới có chi phí tới 29 triệu USD trên là giữa con gái của doanh nhân buôn kim cương Suresh Singhal và con trai của doanh nhân Ajay Gupta. Cả hai gia đình đều rất giàu có. SP Nautiyal, Giám đốc điều hành của công ty vệ sinh môi trường Joshimath Muncipality cho biết rác được thu thập từ địa điểm cưới đang được vận chuyển bằng xe tải đến các nhà thầu tư nhân ở Haridwar để xử lý.Loading interface...


Thành phố chưa báo cáo bất kỳ thiệt hại môi trường nào do lễ cưới ngoài trời gây ra. Được biết, để chuẩn bị cho đám cưới này, gia đình Gupta đã đặt cọc 1,6 triệu USD cho chính quyền giám sát đám cưới theo lệnh của Tòa án tối cao.


Một nhóm gồm 13 quan chức thuộc nhiều bộ ngành chịu trách nhiệm theo dõi và quay video các hoạt động của đám cưới.


Tòa án cũng ấn định số lượng khách là 150. Có rất nhiều quan chức cấp cao, ngôi sao đến tham dự đám cưới xa hoa này.Câu chuyện khi được đăng tải khiến ai cũng không tin vào mắt mình vì không nghĩ trong một đám cưới lại bỏ ra số rác khổng lồ như vậy.