Sau tai nạn đau lòng của mẹ, người ta cứ ngỡ rằng cậu bé Trần Đức Anh sẽ bị trở ngại tâm lý mà ảnh hưởng đến việc thi vào lớp 10 sắp tới, nhưng sau tất cả em đã làm cho dư luận vỡ òa khi đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh theo đúng nguyện vọng của bản thân.Hôm qua (16/6) là ngày đầu tiên trường Lương Thế Vinh nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10. Trong số rất đông các em học sinh, có một thành viên đặc biệt đã "gia nhập" đại gia đình lớn. Đó là Đức Anh - con trai lớn của nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong cách đây 2 tháng.


Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Gia đình ban đầu muốn em chọn một ngôi trường gần nhà, tiện đường đi lại. Tuy nhiên, em đã khóc, bày tỏ nguyện vọng được vào học tại trường Lương Thế Vinh. Thay mặt mẹ, bác gái đã đưa Đức Anh tới trường làm thủ tục nhập học.


Loading interface...


Bác gái đưa Đức Anh đến trường Lương Thế Vinh nhập học
"Cả gia đình chúng tôi đều rất tin tưởng Nhà trường và ủng hộ quyết định của Đức Anh", người bác chia sẻ.


Trước đó, để giúp Đức Anh trên chặng đường học vấn sắp tới, trường Lương Thế Vinh đã mang đến cho em một bộ hồ sơ đặc biệt, trong đó tình yêu thương, sự đùm bọc được gói gọn đầy đẹp đẽ.


Loading interface...


Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm
Nguyện vọng của trường là mong muốn được hỗ trợ Đức Anh ôn luyện cho kì thi sắp tới, bằng cách bố trí các thầy cô giáo giỏi nhất, những người có khả năng giúp em trong thời gian ngắn trước khi kì thi thành phố. Và cuối cùng, sự kì vọng này đã trở thành sự thật.


Trường sẽ miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đi lại và ăn uống trong 3 năm học của Đức Anh. Đồng thời tạo điều kiện để em hoà đồng, sinh hoạt tốt và trở thành một công dân tốt trong tập thể trường.


Loading interface...Loading interface...


Bộ hồ sơ trước đây trường Lương Thế Vinh gửi tặng em Đức Anh


Đêm 22/4/2019, khoảng 12 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, 10 người bị thương, 2 nạn nhân tử vong. Trong số họ, nữ công nhân môi trường 42 tuổi không may qua đời, chiếc xe rác nát bươm tại hiện trường.


Chia sẻ với phóng viên, một người bác của Đức Anh xúc động nói: "Ban đầu gia đình ban đầu muốn cháu chọn một ngôi trường gần nhà, tiện đường đi lại. Tuy nhiên, em đã khóc, bày tỏ nguyện vọng được vào học tại trường THPT Lương Thế Vinh. Thay mặt mẹ, tôi đã đưa Đức Anh tới trường làm thủ tục nhập học. Cháu vượt lên đau thương mất mát để tiếp tục con đường học hành khiến chúng tôi cũng an tâm. Mẹ cháu ở bên kia thế giới chắc cũng tự hào về con...".Loading interface...


Hình ảnh nam sinh gục khóc bên thi thể mẹ đã khiến bao người rơi nước mắt.
Có ai đó từng nói, khi con người ta mất đi một điều gì đó, thì cuộc đời sẽ ban tặng cho họ một điều kỳ diệu khác, để ta neo bám vào và bước tiếp. Với Đức Anh, ấy là tình thương và sự chở che của những người tử tế xa lạ. Cùng chúc Đức Anh học tập thật tốt, cố gắng trở thành một người tử tế, để có thể giúp đỡ một ai khác cũng từng thiếu thốn và chịu nhiều đau khổ như em.