Có lẽ trong đời mỗi người học sinh thì kỳ thi lớp 12 chính là nấc thang chuyển đổi cuộc đời của họ, nhưng trong cuộc sống đôi lúc cũng có vài trở ngại quan trọng là chúng ta đối mặt với khó khăn như thế nào.Ngày 25/6, Nguyễn Thị Thúy Hà có mặt làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội). Em khiến những thí sinh chung quanh chú ý vì di chuyển bằng xe lăn và có bố đi kèm để hỗ trợ em. Hà khá cởi mở khi được hỏi chuyện về hoàn cảnh đặc biệt của mình. Em cho biết mình đang là nữ sinh của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, và năm nay dự thi với mong muốn chuyển sang học tại trường ĐH Hà Nội.Loading interface...


Dù phải dùng xe lăn để di chuyển và một bên chân băng bó, nữ sinh Nguyễn Thị Thúy Hà vẫn lạc quan, tự tin dự thi THPT Quốc gia 2019.
Loading interface...


Nữ sinh dự thi năm nay với mong muốn chuyển sang học tại trường ĐH Hà Nội.
Chú Nguyễn Minh Phong - bố của Thúy Hà cho biết, em bị gãy chân trong ngày đi lấy số báo danh tại địa phương, bị một người đi ôtô khi mở cửa đã vô ý va phải, khiến chân bị chấn thương. Đến nay, vết thương của em đang bị tróc da và phải khâu nhiều mũi. Gia đình Thúy Hà rất lo lắng khi em gặp tai nạn khi kì thi đã gần kề.
Loading interface...


Bố của Thúy Hà là người theo sát em trong những ngày thi
Bố của Thúy Hà là người theo sát con gái trong những ngày thi. Chú và nữ sinh đến trường thi bằng taxi, dìu xe lăn của con gái đi tới tận phòng thi nhưng không được vào cùng. Khi phải lên phòng thi ở tầng 2, Hà được các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi cõng lên, xuống. Giám thị phòng thi khá lưu ý tới trường hợp thí sinh đặc biệt này và hỏi Hà rằng em có cần sự hỗ trợ đặc biệt gì không, nhưng nữ sinh cho rằng em có thể dự thi tốt như mọi thí sinh khác.
Loading interface...


Hà được các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi giúp đỡ
“Em đã ôn luyện kĩ càng và tự tin vào khả năng của mình nên không cảm thấy áp lực quá nhiều dù phải dùng xe lăn để đi thi”. Thúy Hà nói thêm. Cùng với Thúy Hà, hàng triệu thí sinh trên cả nước đang tham gia kỳ thi THPT quốc gia có ý nghĩa quan trọng. Kỳ thi được tổ chức quy củ nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh vì các em được thi ngay tại địa phương.