Em xin chào bác sĩ!


Đây là lần đầu em làm mẹ. vì vậy rất thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ và giờ em đang cảm thấy rất lo lắng về tình hình của bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp em một số vấn đề của bé ạ!


Bé nhà em nay được 1 tháng 20 ngày. Em sinh bé lúc 34 tuần 3 ngày, khi sinh bé được 2950g, em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, bé có một số triệu trứng khiến em rất lo lắng:


- Tháng đầu tiên bé nhà em lên cân được có 650g. Vậy là lên cân rất ít phải không ạ. Sữa của em vẫn đủ cho bé bú ạ. Một số người khuyên nên cho bé bú thêm sữa công thức, như vậy có nên không thưa bác sĩ và nếu có thì em nên cho bé bú sữa gì là tốt ạ? Và có phải ương nước chè xanh thì sữa mẹ nhiều và mát không ạ (em nghe một số chị em chỉ như vậy)?


- Mắt bé nhà em rất hay ra gèn, gèn có màu hơi vàng và ra nhiều trong khi ngủ. Vậy em phải làm thế nào để giúp bé được ạ? nhiều lúc thấy gèn làm bé không mở mắt được em thấy thương bé lắm.


- Có phải bé nhà em sinh thiếu tháng nên hay vặn mình không ạ? Bé nhà em rất hay vặn mình, đặc biệt là khi bé ngủ (Vặn mình nhiều làm rốn bé lồi cục to). Làm thế nào để bé không vặn mình nữa ạ?


Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ!