Em xin mạn phép lập chủ đề này. Quả thực là em cũng mới vào trang WTT thời gian gần đây thôi, nên không biết topic này có trùng với topic nào không. Nhưng thật là em rất muốn nhận được tư vấn của các mẹ, các chị. Mong mọi người bớt chút thời gian giúp em với nhé.


Mod ơi, Mod đăng giúp em bài này nhé. Em cảm ơn nhiều nhiều :*


-------------------------


Nhà em xây sắp xong rồi, mà bọn em đều đi làm cả nên thời gian cũng không có nhiều, theo em, chuẩn bị được gì trước thì càng tốt, càng kỹ, càng cẩn thận cũng không thừa (vì bạn em thì cứ kêu là em lo xa quá, còn lâu mới đến phần này :(. Híc )


Sàn nhà em thì sẽ lát bằng gỗ CN rồi, nhưng riêng cái cầu thang là em rất băn khoăn. Lúc đầu em cứ nghĩ làm tất bằng gỗ CN cho tiện. Nhưng sau khi tìm hiểu, tham khảo và suy nghĩ nát óc, em thấy có vẻ không ổn chút nào với cái cầu thang. Nếu lát bằng gỗ CN, sẽ phải có nẹp (tất nhiên nẹp thì khác màu rồi). Như vậy nhìn cái bản cầu thang không được đẹp và thuận mắt chút nào. Chắc là em phải nhiến răng lát bằng gỗ tự nhiên thui.


Nhà em 3 tầng + 1 tum, diện tích sàn là 50m2. Cầu thang 18 bậc/tầng (không kể bậc thứ 19 là sàn tầng trên) với kich thước 850mm x 25mm. Để đẹp, thuận tiện, nhưng lại tiết kiệm và kinh tế nữa, thì các mẹ/chị cho em lời khuyên cho mấy vấn đề sau nhé:


1.- Em nên lát hết cầu thang lên đến tầng 4?


2.- Hay chỉ nên lát cầu thang tầng 1 lên tầng 2, và cầu thang tầng 2 lên tầng 3 thôi? Nếu vậy, khi ở tầng 3, sẽ thấy cầu thang lên tầng 4 không cùng tông, sẽ xấu...? Trong trường hợp này, em nên khắc phục bằng cách nào ạ?


3.- Em nên dùng loại gỗ tự nhiên nào thì hợp lý nhất?


4.- Các mẹ/các chị chia sẻ kinh nghiệm và cho em giá tham khảo luôn nhé. Budget của nhà em chỉ khoảng 450k đến 500k/m2 cho sàn cầu thang thôi ạ


5.- Khi làm, thì bọn em nên lưu ý những điều gì?


.....


P/s: các công ty cung cấp sàn gỗ tự nhiên có đồ nội thất (giường, tủ,...) luôn không nhỉ?


Em cảm ơn mọi người rất nhiều, mong nhận được góp ý càng sớm, càng nhiều càng tốt. Hihi


Chụt mọi người :* và chúc mọi người cuối tuần vui vẻ