Mong nhận được sự tư vấn của cả nhà...


Mình chuẩn bị mua nhà vì vừa tìm được 1 căn nhà nho nhỏ ở SG. Nhưng lại có vài vấn đề chưa thông suốt ah...


Mình đã kết hôn tại Pháp và chuẩn bị có con nhỏ. Thường mình về VN mỗi năm 2 lần, mình muốn có chổ sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, gặp gở gdinh, bạn bè tại nhà. Nên quyết định mua nhà phục vụ cho việc mỗi lần về vn...


Không biết với việc làm giấy tờ nhà mình có thể nộp chỉ tên của mình không? Hay phải đưa giấy DKKH ?chồng mình không quan tâm về căn nhà này nên để mình tùy ý quyết định. Mình sang Pháp kết hôn nhưng trước đó thì sống tại VN. Theo em nghĩ thì hiện nay UBND phường nơi mình ở có lẽ không nghĩ mình đã kết hôn??? Mình chỉ xin cấp giấy chứng nhận độc thân và nộp sang toà thị chính nơi mình xin kết hôn, nhưng giấy CNDT chỉ có giá trị trong 6 tháng.


Căn nhà mình chuẩn bị mua thì chủ nhà A bán cho người B, trong qua trình nộp giấy tờ để làm chuyển quyền sở hữu thì người B bán lại cho mình vớ giá bao luôn làm giấy tờ.


Quá trình làm giấy tờ có gặp trở ngại gì không khi người B đang trong giữa gia đoạn làm giấy tờ giờ chuyển sang tên mình?


Bao luôn giấy tờ nghĩa như thế nào? Họ đóng tất cả các khoản tiền phải nộp khi tiến hành làm giấy tờ nhà sang tên mình? Hay chỉ đóng khoản nào dưới phần tên của người B? Quá trình làm giấy tờ để hoàn tất mất trong bao nhiêu ngày? Căn nhà đó nằm ở Nguyễn Oanh, Gò Vấp.


Các mẹ thông thái tư vấn ý kiến giúp mình nhé. Cảm ơn các mẹ rất nhiều