Đặt Vấn Đề: Gia chủ là một người bạn và là người anh em với tôi. Gia đình nhỏ đã có 2 nhóc tì xinh xắn cũng đã lớn, nên muốn cải tạo lại tầng 4 để có không gian riêng tư hơn cho bố mẹ và 1 không gian làm việc nhỏ. Trong khi ngôi nhà đã không còn trở nên hợp lý, phòng ngủ của gia chủ là 18m2, phòng vệ sinh là 12m2 tức là phòng vệ sinh rộng bằng 2/3 diện tích phòng ngủ, cộng thêm cũng không muốn cải tạo ra ngoài thêm mà trong khuôn viên như vậy ?


( Không gian nhà trước lúc chưa cải tạo)
Giải quyết vấn đề: Chúng tôi đã dùng giải pháp thu nhỏ phòng vệ sinh chỉ còn 1 nửa, phá bỏ bức tường đặc thay vào đó là những kệ sách kết hợp kệ tivi làm bức ngăn không gian (cả 2 vợ chồng đều thích đọc sách).


Vì là phòng phía sau nên không chịu nhiều nắng chiếu nên chúng tôi đã ghép cửa đi với cửa sổ thành 1 hệ cửa nhôm kính lấy sáng và nhìn được ra ban công trong khi đó ban công được cải tạo lại thành 1 sân vườn mini. Tông màu được sử dụng cũng là tông trắng sáng chủ đạo phù hợp với không gian nhỏ tạo cảm giác rộng rãi hơn. Và dưới đây là kết quả sau khi cải tạo lại.


Các bạn có thể thấy trông căn phòng đã trở lên hiện đại và sang trọng khác hoàn toàn so vơí ban đầu.Một chiếc bàn nhò nhắn xinh xắn đón ánh sáng ngay cạnh cửa sổ tiện cho gia chủ làm việc. hay đọc sách, được ngăn cách với nhà vệ sinh bằng tấm cửa kính trong suốt khiến cho không gian trong căn phòng trở lên thoáng đãng, rộng rãi hơn.Căn phòng trở lên nhẹ nhàng,thanh thoát, nhưng không hề mất đi sự sang trọng với gam màu trắng là màu chủ đạo.Nhìn tổng quan căn phòng như một sự tích hợp công năng của một phòng đọc sách và phòng ngủ được ngăn cách với nhau bằng chiếc kệ sách dài nhỏ nhắn