Nhờ các bạn gái chia sẻ trong bài "Tự đóng kệ sách tại nhà bằng gỗ thông ghép", mình cũng đã nhờ ông xã mình thiết kế và đóng giá sách và bàn làm việc, mình chia sẽ với các mẹ cách đóng.THIẾT KẾ:Loading interface...SẢN PHẨM HOÀN THIỆNLoading interface...Loading interface...Loading interface...THI CÔNG NÀO:


Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...Mình ở Hà Nội nên chia sẻ các địa chỉ mua vật liệu ở Hà Nội:1/. Mua gỗ thông ghép: 690k 1 tấm 1,2m x 2,4m, dày 18ly giá 690k/ 1 tấm (Địa chỉ mua ở đoạn Minh Khai cắt Bạch Mai, hoặc ở phố Cầu Đất) -> Với thiết kế trên mình dùng hết gần 3 tấm x 690k = 2,070,000VND.


Thực tế thì dùng hơn 2 tấm là đủ, hì2/. Tấm lót hậu tủ mình mua loại nhôm aluminium: 2 tấm 1,2mx2,4m loại 2ly giá 290k 1 tấm (Dùng đóng cho thoải mái và đẹp nên sau khi đóng xong tủ vẫn thừa)


3/. Mua vít đen loại 4cm: 4 lạng x 75k= 30,000VND


4/. Sơn thì các bạn dùng loại sơn lót cứng quét 1 lần là được, cẩn thận thì quét 2 lần: Cái này mình không phải mua vì xin ông hàng xóm làm thợ mộc pha cho 2 lít (Nếu các bạn kô rõ thì sau khi đóng xong, có thể tới cửa hàng bán gỗ + làm mộc mua 100k thì quét tẹt)Thiết bị thi công:


1/. Ông xã mình tự mua cưa về cắt cho chủ động, cưa mua là loại cưa máy cầm tay của Bosch giá 2,3tr), các bạn có thể nhờ nơi mua gỗ cắt cho cũng được (chi phí mình kô rõ)


2/. Khoan tay + mũi khoan gỗ số 3 (Trước khi bắt vít thì nên khoan trước để trong lúc vít không bị vỡ gỗ)


3/. Tourvit 4 cạnh


4/. Bào tay thủ công (Hì, mượn ông hàng xóm để bào cạnh cho nó nhẵn, bạn nào kô có thì chụy khó đánh giấy ráp cũng được)


5/. Giấy ráp để đánh bóng cạnh gỗ.Các thanh gỗ lắp ghép với nhau hoàn toàn bằng đinh vít 4cm, không cần dùng ke góc vẫn vững chắc, trèo lên thoải mái. Ông xã mình đóng xong, hai vợ chồng bê từ tầng 1 lần tấng 2.Gỗ thừa thì tận dùng đóng thùng đựng đồ chơi cho bọn trẻ, sắp tới ông xã mình dự kiến đóng tiếp tủ quần áo loại 4 ngăn, giường.Rất mong các mẹ góp ý ạ.