Hiện tại m đang gặp khá nhiều chủ nhà "loay hoay" về phương án làm nội thất cho nhà chung cư. m xin chia sẻ 5 bài học đắt giá - ngay cả các chuyên gia thiết kế cũng có thể mắc phải:


Bài học 1- Hướng nắng căn hộ ảnh hưởng đến nội thất nhiều hơn bạn tưởng.


Nhiều ng thường "quên" căn hộ m hướng nào mà ko biết rằng hướng rất quan trọng trong nth cc. Nếu có thể hãy điều chỉnh bếp ra nơi có hướng nắng. Bếp thường ko dùng rèm nên tránh để nắng chiếu trực tiếp vào tủ lạnh. Phòng ngủ có nắng nhiều phải bắt buộc dùng rèm 2 lớp...


Bài học 2 - xem thật kĩ đường ống kĩ thuật trước khi sửa.


Bạn có biết rằng: căn hộ đẹp lung linh của bạn có thể bị mốc tường, hỏng đồ nếu vị trí ống thoát nước điều hòa ko đc chống thấm và bảo ôn tốt? Khi khoan 1 cái đinh treo tranh ko biết là nó có vào dây điện hoặc ống nước không? Hãy nhờ bên tư vấn có knghiệm xem xét kĩ, vẽ lại hệ thống kĩ thuật thật chuẩn.


Bài học 3 - khoảng trống quí giá hơn cả đồ nội thất đắt tiền.


Chung cư có 2 ưu điểm đắt giá là view nhìn đẹp và cảm giác rộng thoáng khi các không gian liên thông với nhau trong cùng 1 tầng. Vì vậy trước khi bố trí các đồ trang trí đắt tiền hãy cân nhắc cẩn thận bởi khi sử dụng có khi ta lại cần "khoảng không " hơn chúng nhiều.


Bài học 4 - khoảng xanh trong nhà cc là cực kì quan trọng.


Nếu bạn chưa quen ở chung cư bạn sẽ thấy thất vọng khi lên tầng cao thứ ta hay thấy nhất (ngoài nền trời) là nhà cao tầng! Thật khô khốc và chán ngắt. Để có cảm giác thư thái như nhà mặt đất theo quan điểm cá nhân tôi là PHẢI có không gian xanh: chậu hoa, chậu cây, vườn nhỏ, vườn đứng, bể cá...vv..v ở ban công và cả trong nhà rất quan trọng. Hãy bổ sung chi tiết trong "đề bài" mà bạn giao cho bên thiết kế.


Bài học 5 - đừng quên không gian chứa đồ.


Có nhiều nhà m thấy làm nội thất rất đẹp nhưng vào ở khá là bừa bộn và cảm giác chật chội. Ng nhân chính thường là do "quên" các không gian chứa đồ. Nhà cc thường ko có khu vực riêng làm kho như nhà phố. Do đó khi tính toán nội thất bạn cần yêu cầu kts bố trí không gian chứa đồ lồng ghép ở các khu vực thích hợp. Ví dụ : dưới giường ngủ, làm tủ áo-tủ bếp cao sát trần để có thêm không gian chứa đồ ít dùng..v..v.


Trên đây là năm bài học kinh nghiệm sau thời gian dài quan sát, đúc rút của m. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn đang sắp có nhà cc đẹp để ở ! :)Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android