Căn hộ tập thể cũ tầng 2 này nằm ở mặt đường Nguyễn Chí Thanh, nhìn ra hồ Ngọc Khánh, được thiết kế cải tạo bởi Mc&partners Architect năm 2014.


Chỉ với 37 m2 và nằm trong khuôn viên nhà tập thể cũ 5 tầng nay đã khá xuống cấp và chật trội, nhưng khi mở cửa bước vào trong nhà thì cảm nhận đầu tiên thật là thú vị, có gì đó vừa cũ kỹ, gần gũi, thân quen, có gì đó vừa tươi mới, phóng khoáng và tự do: sự gần gũi của gỗ mộc đã sờn cũ, của bề mặt xi măng mài thủ công, của sự tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, cây cỏ và ánh sáng. Ngồi trong phòng ta có thể phóng tầm mắt ra xa là mặt nước và cây xanh, cảm giác thư giãn và thanh thản. Để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho khuôn viên sẵn có của căn hộ thì các tủ gỗ, giá kệ được khéo léo giấu trong tường ngăn giữa, trở thành các block vuông vắn, bên trong tận dụng khoảng trống phía trên để giấu hệ thống ống kỹ thuật điện nước điều hòa thông gió... Vậy nên nhìn vào mọi diện đều phẳng và tĩnh, đơn giản, nghiêm túc, để dành sự bừa bộn và ngả ngốn cho những thú vui của chủ nhà. Nhạc nhẽo một lúc, vẽ vời một tí, đọc sách một chút hay ngả lưng một giấc, tự do trong không gian của mình.