Quy trình giúp pha dung dịch khử khuẩn cloramin b .

Trước các diễn biến phức tạp của những bệnh nguy hiểm như COVID-19, sốt xuất huyết hay E. Coli, việc diệt khuẩn, diệt trùng nước và bề mặt đồ đạc trong nhà là điều vô cùng quan yếu đối mang những gia đình. Chúng ta thường xuyên nghe báo đài nói đa dạng tới Cloramin B và phương pháp mà những trường học, siêu thị, bệnh viện dùng chúng để tiêu độc, khử khuẩn. Vậy Cloramin B là gì? Chúng với tác dụng như thế nào trong hoạt động phòng chống dịch bệnh? cách pha cloramin b theo tỷ lệ nào là đúng chuẩn? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau.

hình ảnh

một. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng cho trẻ, người chăm sóc trẻ. Rửa tay trước lúc ăn, trước lúc chuẩn bị thức ăn cho trẻ, sau lúc coi sóc trẻ (thay tã, dọn vệ sinh cho trẻ), lúc bàn tay bị vấy bẩn, đặc thù là sau lúc chăm sóc, xúc tiếp sở hữu trẻ bệnh

hai. Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, trang bị mà trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước và xà phòng hoặc những chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B (cấp miễn phí tại Trạm y tế), pha nửa muỗng cà phê trong một lít nước

Xem thêm bài viết về máy phun khử khuẩn cầm tay

3. Khử khuẩn:

- Khử khuẩn hàng tuần (trường hợp ko có trẻ bệnh): ngâm đồ chơi, đồ vật trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B, pha một muỗng cà phê trong một lít nước.

- Khử khuẩn hàng ngày (trường hợp mang trẻ bị bệnh): khử khuẩn phải được thực hành hàng ngày trong 10 tới 15 ngày. Pha 5 muỗng cà phê bột chloramin B trong một lít nước. Đối mang đồ vật, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải tiến hành khử khuẩn ngay sau khi trẻ vừa chơi hoặc sử dụng xong.

những bước khử khuẩn đồ chơi, thiết bị, nhà cửa đúng cách:

+ Bước 1: Lau sạch, rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt các vật dụng trẻ thường xúc tiếp, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà trước lúc khử khuẩn.

+ Bước 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch khử khuẩn đã pha, để trong 10 - 20 phút.

+ Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Có đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

Xem thêm bài viết về máy khử khuẩn ô tô

Lưu ý: Nên tiêu dùng 2 xô hoặc thau riêng biệt: 1 để chứa nước đã pha dung dịch khử khuẩn, một cất nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên sử dụng 2 loại riêng: một để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác. Ko tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, đồ vật để lau nhà vì dung dịch khi này không đủ tác dụng khử khuẩn.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn