Mấy ngày hôm nay thời tiết ẩm, mưa nhiều khiến cho việc phơi quần áo, váy của con bạn trở nên phiền toái hơn. Nhà nào có con nhỏ chắc hiểu vấn đề này, trời thì mưa mà trong nhà chỗ nào cũng treo quần áo, váy đầm của bé; chưa kể cái mùi của ẩm mốc ám trên quần áo khiến cho các mẹ không khỏi lo lắng đến sức khỏe của các bé. Hôm nay, mình xin chia sẻ một số cách để khiến quần áo, váy vóc luôn thơm tho nhé.


Spoiler: Những cách này sẽ vô cùng đơn giản đến bất ngờ đó.


Bài viết có tham khảo các nguồn báo tin cậy, nguồn thông tin, kinh nghiệm từ các bà các mẹ. Nào cùng bắt đầu thôi!


1. Bàn là sẽ giúp váy thiết kế của con bạn thơm tho thậy lâu


Là – ủi quần áo, váy vóc là một cách khử mùi, cho chúng thơm mới đơn giản. Khi là quần áo theo phương pháp bình thương, quần áo sẽ có mùi mới đặc trưng khi vừa là, mùi khá dễ chịu. Hãy thêm vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước để khi ủi quần áo còn thơm mùi hương yêu thích, giúp bạn thư giản và thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới.


2. Xà bông cục khiến váy của bé gái thơm mãi dài lâu


Nhà mình hay dùng xà bông cả cho việc tắm và rửa tay. Mình hay chọn những loại xà bông cục của Thái Lan, mùi thơm rất dễ chịu, nhẹ nhàng. Các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại dùng xà bông để làm thơm quần áo, váy thiết kế cho con. Chẳng lẽ dùng xà bông để giặt sao? Đương nhiên là không phải rồi. Bạn chọn 1 túi vải mỏng, khô đủ để khiến cho mùi thơm thoang thoảng của xà bông cục được phát tán rồi cho xà bông vào, đặt vào túi quần hoặc túi áo hoặc treo trong tủ quần áo. Mùi thơm nhẹ nhàng lưu lâu trên vải, chính nó sẽ át đi những mùi khó chịu của ẩm mốc đấy.


3. Dùng bã cà phê để làm sạch mùi quần áo, váy đầm cho bé gái


Mình không phải là kẻ nghiện cà phê nhưng chồng mình thì ngược lại, vô cùng yêu thích việc uống cà phê. Nhà mình lúc nào cũng có mùi cà phê và bã cà phê thì rất nhiều. Bạn có thể cảm nhận được mùi của cà phê đúng không nào, thơm thơm, dịu dịu. Một điều thú vị có thể bạn chưa biết, bã cà phê tưởng chừng chỉ có thể đổ đi lại có tác dụng làm thơm quần áo, váy cho bé gái. Trong bã cà phê giúp hấp thụ ẩm mốc, hơn nữa có mang lại hương thơm khá dịu nhé. Để chúng trong góc tủ đựng quần áo, đảm bảo bạn sẽ bị bất ngờ đấy.


via GIPHY


Trên đây là một số cách đơn giản khiến quần áo, váy vóc của bé và của bạn luôn thơm lâu đặc biệt là trong những ngày trời ẩm, trời mưa như thế này. Hãy comment thêm những cách mà bạn biết xuống dưới bài này nhé.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Bye!