Nhà em ở Q7, giáp ranh với Q4, nhà có khoảng sân 4x4m, em trồng mấy cây dâm bụt, chanh, ớt, sả, mấy bụi trúc & thêm 3 khay rau sạch . Nhà hàng xóm bên cạnh thì có 1 bụi bông giấy & 1 cây hoa sứ rất to mọc leo cả qua tường nhà em, thỉnh thoảng ông xã em vẫn phải tỉa nhánh của 2 loại cây này để không bị rụng lá & hoa vào sân nhà ( các loại cây do em trồng trong bồn rộng để giữ cho sân được sạch sẽ) .


Hầu như sáng nào em cũng quét sân, tưới nước ướt sân cho đỡ bụi bay vào nhà nên sân nhà em rất sạch sẽ . Đột nhiên sáng nay tầm khoảng 6g, ông xã em đang tập thể dục ngoài sân thì có rất nhiều Ong Ruồi bay đến , do mải tập nên chồng em không để ý là chúng bay theo đàn hay bay riêng rẽ . Chỉ đến khi nghe nhiều tiếng vo ve, rồi ong bay vù vù vào nhà thì hoảng quá chạy vào nhà đóng chặt của lại. Hai vợ chồng từ trong nhà nhìn ra sân thì thấy rất nhiều ong bay đến đập vào cửa chính ( cửa kiếng ), 1 số con cố chui qua khe của bên dưới để vào nhà . Do nhà em có con nhỏ sợ bé bị chích nên em dùng cây đập ruồi đập hết những con đã lọt vào nhà khi ông xã đang tập thể dục , trong vòng 5 phút đập chết 15 con!!!


Sau đó chồng em dùng cây đập ruồi & thuốt xịt mũi lách qua cửa chính để ra sân đuổi số ong đang vo ve bên ngoài . Đập chết & xịt thuốc chết thêm khoảng 20 con nữa . Sau khi ông xã đi làm, 2 mẹ con em ở trong nhà đóng chặt cửa nhìn ra vẫn thấy rất nhiều ong bay đến trước cửa, thỉnh thoảng 1 vài con lại cố chui vào nhà qua các khe cửa .


Đây là lần đầu tiên em gặp tình trạng này, phần vì nhà có con nhỏ nên 2 vợ chồng rất lo lắng !! Rất mong được các mẹ thông thái tư vấn cách ngăn chặn tìn trạng này . Em xin cám ơn nhiều