Hiện nay, nhu cầu thiết kế biệt thự hiện đại được được tăng cao đặc biệt là ở những thành phố lớn. Do vậy, khi thiết kế biệt thự, các kiến trúc sư cần phải nắm rõ được các nguyên tắc khi thiết kế biệt thự. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế biệt thự thì có thể tham khảo một số nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại chúng tôi giới thiệu dưới đây.


Đặc điểm của lối thiết kế biệt thự hiện đại đẹpKhác với phong cách thiết kế biệt thự cổ điển, các biệt thự hiện đại thường sử dụng các chi tiết đường, mảng, hình khối đơn giản. Đặc biệt là không gian nội thất sang trọng mang đến sự tiện nghi và nhỏ xinh phù hợp với không gian ngôi nhà.


Loading interface...


Đặc điểm của lối thiết kế biệt thự hiện đại đẹp


Ngoài ra, khi thiết kế biệt thự hiện đại những yếu tố như ánh sáng được xử lý tỉ mỉ giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng đãng, tiết kiệm được điện năng không cần thiết. Nhiều ý kiến cho rằng, phong cách thiết kế biệt thự hiện đại quá đơn giản sẽ không tạo được sự sang trọng nhưng điều này sẽ là không đúng nếu bản thiết kế, kế hoạch chặt chẽ, hợp lý. Nó sẽ tạo nên cảm giác tinh tế, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.


Nguyên tắc thiết kế biệt thự


1. Hình khối kiến trúc
Như thông tin chúng tôi đã tổng hợp, kiến trúc hiện đại sẽ mang đến sự đơn giản, tinh tế. Các mảng, nét, hình khối tạo nên không gian hoàn chỉnh, thông thoáng. Sử dụng những đường nét góc cạnh, sắc nét thay thế cho những chi tiết hoa văn rườm rà.


Loading interface...


Nguyên tắc thiết kế biệt thự bạn nên chú ý


2. Màu sắcNhững ngôi biệt thự hiện đại thường sẽ lấy màu trung lập để làm nền chủ đạo và thêm vào đó là một ít mảng màu đậm để làm điểm nhấn. Các vật liệu sử dụng thường là những vật liệu hiện đại và kính được tận dụng tối đa.


3. Cách thiết kế nội thấtPhong cách thiết kế biệt thự hiện đại đẹp thì chú trọng đến sự thông thoáng, rộng rãi, tiện nghi cho ngôi nhà. Khi thiết kế nội thất, những vật dụng không cần thiết sẽ được loại bỏ để giúp đảm bảo được sự thoáng mát nhưng vẫn tiện nghi.


Loading interface...


Cách thiết kế nội thất của biệt thự hiện đại


4. Công năng sử dụngTrong phong cách hiện đại, công năng sử dụng được phân chia khoa học có đầy đủ các phòng chức năng phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Các mảng tường chính của không gian cùng với các gam màu, với chất liệu đi với nhau một cách hài hòa để tạo điểm nhấn cần thiết cho không gian sống hiện đại.


5. Ánh sángÁnh sáng cũng được tận dụng tối đa tạo sự thoáng mát cho căn biệt thự. Hệ thống cửa kính được bố trí khắp biệt thự mang lại không gian mở.