Chào cả nhà, tình hình là em ra rất nhiều mồ hôi ở nách. Áo lúc nào cũng có vệt trắng của mồ hôi nên em luôn tìm tòi nhiều cách giặt tẩy chúng. Vì nếu giặt như bình thường thì khó mà loại bỏ hết được. Dưới đây em chia sẻ những cách em đã từng thử qua.


1. Nước tẩy Javel: Em toàn đổ trực tiếp nước tẩy lên vùng nách áo, thêm một chút bột giặt rồi vò mạnh chỗ cần tẩy.


- Ưu điểm: tẩy sạch


- Nhược điểm: chỉ dùng cho quần áo màu trắng, dễ mục chỉ chỗ mình giặt.


2. Thuốc tím: Em hay mua ở tiệm thuốc tây,5k/ gói. Em pha 2-3 gói tùy theo quần áo nhiều hay ít, ngâm nước ngập hết quần áo. Ngâm trong 3-4 tiếng. Khi nào thấy các vết dơ có màu gỉ sét thì mới ok. Sau đó em xả với nước sạch rồi dùng nước cốt chanh pha với nước theo tỷ lệ 3:7 rồi ngâm tiếp. Dùng dấm tẩy ko ra màu tím đâu nha cả nhà. Khi nào ra hết màu tím thì giặt với bột giặt bình thường.


- Ưu điểm: tẩy sạch sẽ. Ngoài vùng nách ra, những vùng khác dơ mà mình ko thấy nó cũng sẽ tẩy sạch. Không bị mục vải.


- Nhược điểm: tốn nhiều chanh, chỉ dùng cho áo sơ mi trắng.


3. Omo: Em được bạn em chỉ lại, những đồ màu ngâm với bột giặt omo pha với nước nóng sẽ tẩy được. Em có cái áo vải cát voan màu đỏ bị lem cái viền đen của áo. Em ngâm với omo + nước nóng giặt vài lần thì thấy nó tẩy được hết.


4. Thuốc aspirin: Em dùng 6 viên aspirin nghiền nhỏ rồi pha với nước ấm ngâm 4 cái áo sơ mi trắng + 1 áo thun trắng trong 3-4 tiếng. Sau đó em giặt lại với bột giặt. Em thấy nó tẩy ra hết đến 95% vết mồ hôi ở nách áo.


Trên đây là những cách em đã làm thử. Chúc cả nhà thực hiện thành công.