Mẹo đuổi muỗi tự nhiên trong nhà là những cách làm rất hay để xua đuổi lũ côn trùng gây hại. Phương pháp này đảm bảo sự an toàn cao do không sử dụng các loại hóa chất chất độc hại với người dùng. Nổi bật nhất phải kể đến là những tuyệt chiêu đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên dưới đây.


Mẹo đuổi muỗi tự nhiên bằng vỏ chanhTrong các mẹo đuổi muỗi tự nhiên, việc sử dụng vỏ chanh để xua đuổi côn trùng là cách làm phổ biến nhất. Bởi bên trong vỏ quả chanh có chứa tinh dầu mang mùi hương đặc trưng. Một mùi hương khắc tinh của lũ muỗi gây hại.


Thông thường để tiến hành cách diệt muỗi tại nhà bằng vỏ chanh, bạn chỉ cần thực hiện vài bước làm đơn giản. Đầu tiên là mọi người hãy rửa sạch quả chanh và gọt sạch vỏ. Kế đến bạn chỉ cần đặt vỏ chanh tại những vị trí thường xuyên có lũ muỗi xuất hiện. Để phương pháp này mang đến hiệu quả cao nhất, bạn có thể kết hợp vỏ chanh với hạt mùi hoặc hoa đinh hương khô.


Loading interface...


Mẹo đuổi muỗi tự nhiên bằng hương sả


Thêm một cách đuổi muỗi tự nhiên ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng là tiến hành xông hơi không gian sống bằng hương sả. Phương pháp trên vừa mang đến hương thơm dễ chịu cho căn nhà, vừa có tác dụng xua đuổi lũ côn trùng gây hại cho con người.


Nói một cách cụ thể hơn, mọi người cần chuẩn bị một nồi nước với vài tép sả được đập dập. Sau đó bạn cần đun nồi nước trên ngọn lửa lớn cho thật sôi rồi hạ xuống ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình này, mọi người cần mở vung nồi để hương thơm lan tỏa khắp căn nhà. Đảm bảo lũ muỗi gây hại sẽ không dám đến gần khu vực được xông hơi bằng hương sả thơm mát


hương sả thơm mát.Loading interface...


Ngoài ra bạn cũng cần phải dọn dẹp thật sạch sẽ nơ ở của bạn như thế mọi mẹo đuổi muỗi sẽ có hiệu quả cao hơn. Như vậy chỉ với những cách thật đơn giản đã giúp bạn giảm bớt những lo lắng về bệnh dịch do muỗi gây ra rồi. Điều quan trọng nhất vẫn là đi ngủ mắc màn vào để đảm bảo k bị muỗi đốt. trên thị trường hiện có rất nhiều loại màn để các bạn lựa chọn như màn chụp tư bung màn khung... mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà bạn


Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay hơn nữa nhé!