Hy vọng câu chuyện của mình được quan tâm và chia sẻ từ những người sử dụng dịch vụ của công ty và những ai đang có ý định sử dụng dịch vụ của công ty Jupviec.vn


Nhân viên của công ty đã trộm số tiền hơn 16 triệu đồng khi đến làm việc tại nhà mình. Tuy nhân viên đã ra đầu thú và nhận lấy số tiền trên, nhưng công ty không hề có thiện chí và hướng xử lý thiệt hại cho khách hàng. Nhân viên đã trình báo công an tiêu hết 5 triệu trong tổng số 16 triệu, số tiền 13 triệu còn lại,cty không những không có thiện chí bồi thường cho khách hàng vì đã lấy cắp mà còn ngang nhiên thông báo sẽ giữ 2 triệu tiền lương tháng cuối của nhân viên- xem như là tiền phạt với công ty. Vậy hoá ra, trong rủi ro xảy ra này, người được lợi nhất là cty ư??? Khách hàng mất 16 triệu, nhân viên chỉ bị nghỉ việc, còn công ty thì được cơ hội ăn mừng vì không phải trả lương tháng cuối cho nhân viên???


Ban đầu mình cũng định im lặng và coi như mất tiền xui thôi, chỉ vì mình nghĩ đã trả tiền dịch vụ cao hơn bình thường và qua cty thì hẳn khi có những sự cố như thế này xảy ra thì cty sẽ có hướng xử lý phù hợp vì là cty chuyên nghiệp, nhưng mấy ngày qua mỗi lần nhân viên cty nói chuyện với mình thì càng không thể nhịn đc nữa. Mình mất tiền mà hôm thì cty bảo trả hết, lúc sau lại nói chỉ trả 4tr từ tiền lương còn giữ lại, hôm sau lại nói chỉ trả 2tr do phải giữ lại 2tr để phạt nv.


Mình đúng là vừa mất tiền, vừa trả phí mắc, vừa rước thêm tức tối.


Mình review trên FB thì cty còn kể công là đã tìm ra thủ phạm và hợp tác hết mình nữa chứ. Mình cực chẳng đã mới phải báo CA, tiền thì chưa nhận lại 1 xu nào, mà chả biết có nhận dc không. Cty thì lời thêm mấy triệu không phải trả lương nv mà cty còn kể công thì mình cũng bó tay. CA yêu cầu họ nộp hồ sơ và giải thích mà họ còn cho rằng như thế là tích cực hỗ trợ khách hàng nữa chứ. CA yêu cầu mà có thể từ chối hợp tác khi nv cty đã thừa nhận lấy tiền đc sao?