Kinh nghiệm xương máu Học lái B2:


1. Học phí + Hồ sơ: 5tr


2. Giấy khám sk: 200k


3. Ăn trưa + vé vào bãi: 300k (học 3 tiếng xe thầy)


4. Xe chip: 5h*230k=1150k


5. Bồi dưỡng 5h hướng dẫn: 250k


6. Xe khách đi/về MĐ-X.Mai: 200k


7. Thi chứng chỉ, ăn uống chờ: 250k


8. Thi sát hạch lần 1:


- Đi xe giáo viên lên sân: 50k


- SBD: 100k


- Lệ phí lý thuyết: 90k


- (Chống trượt: 2000k)


- Lệ phí thực hành: 300k


- (Nhắc bài thực hành: 1000k)


- Lệ phí đường trường: 60k


- Phí bồi dưỡng đường trg: 200k


- Lệ phí cấp giấy phép lx: 135k


- Giao bằng: lại quả thầy 50-100k


- Ăn uống, chờ đợi từ 5h15 đến 16h:


120k


Tổng: 11.455k/ giấy phép lx B2


*.Nếu thi trượt Thực hành 2 lần thì quay lại thi lại Lý thuyết và thực lại. Chi phí phải đóng lại từ đầu (trừ phí hồ sơ).


Nói chung là mất khá nhiều tiền.


* Các khoản bồi dưỡng là bắt buộc (nghịch lý và vòi vĩnh)
Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...
Kinh nghiệm xương máu nhé:


1. Tìm trường gần nhà:
Nộp hồ sơ trực tiếp khoảng 2000k - 2800k.


2. Thuê thầy dạy đường trường
, đi giờ nào tính tiền giờ ý làm giá ngay từ đầu tránh vòi vĩnh. Các khoản pải trả: Xăng xe, Công dạy, chọn cung đg ko mất phí cầu đường nhé,ăn uống tùy tâm.Thời gian học để lái được và sử dụng thạo các thao tác khi lái xe là: 5h - 8h (tùy vào sự tập trung của học viên)


3. Sau khi sử dụng thạo các thao tác phi thẳng lên Sa hình
của trường mà sau này sẽ thi thực hành. Tự thuê xe chíp chạy thi thử trên Sa hình luôn - điều này cực kỳ quan trọng. Khi thuê xe nghiễm nhiên có kỹ thuật hướng dẫn ngồi luôn trên xe cùng mình, bọn nó sẽ quát tháo hoặc hướng dẫn sơ qua nhé (Bắt buộc phải bồi dưỡng 50k/1h nhé). Khi chạy thi thử nhớ tập trung lái qua các bài và hỏi mẹo của bọn nó,ví dụ: dừng trước Đề Pa (là cái dốc ý) sẽ có cái dấu nhứ vạch vôi, cây cau,... để căn người và xe khỏi bị quá vạch.


- Chi phí cho mỗi giờ thuê xe chip: 230k - 400k/1h tùy vào thứ 7, cn hay ngày ế, ngày thường.


- Thời gian chạy xe chíp khuyến cáo: 10h


- Tổng phí dự kiến: 10h *250k * 50k = 3000k (ngày thường)


- Phân bổ: Chỉ cần học trước ngày thi tùy học viên phân bổ sao cho học gần sát ngày thi để ko bị quên bài, quên thao tác.


*
Lưu ý:
Ko nghe bọn kỹ thuật mời chào nhắc bài hay lo lót nhé.


vì lúc thi bọn nó ko đc nằm trong hội đồng chấm thi nên ko lo đc gì đâu. Chỉ nhờ nó đặt xe, chọn xe ngày thi thôi (vì ngày thi dư lày: Có 10 xe thi thì có 6 xe là xe tốt,không chết máy, côn - ga đều mượt, phanh nhẹ và ko bị đuối. Phí chọn xe là 300k)


Sau khi đã thao tác thành thạo xe và thuộc bài ở Sa hình chờ ngày thi (ngày thi đc báo trước nửa tháng hoặc 1 tháng nhé)


Phần luyện Lý thuyết thì học viên tự ôn (nếu tập trung thì dễ lắm học thuộc hoặc mẹo), còn ko thích học có thể chống trượt: 2000k nhé.


4. Ngày thi:


* Thi lý thuyết trước nhé, ko đỗ lý thuyết thì ko được thi thực hành:


- Tốt nhất là xác định, học thì cố thức 3 đêm sẽ thuộc hết và thi thử trên App tải về máy tính hoặc điện thoại mà thi. Còn ko thích học thì mua luôn 2000k (2 triệu ý).


* Sau khi thi đỗ lý thuyết
nó cho bạn sang phòng chờ làm thủ tục lấy số báo danh thi thực hành và đóng các khoản phí(nếu ở trên rồi nhé).


Mỗi đợt nó dắt khoảng 10 - 20 ng ra phòng Sa hình chờ đến lượt gọi tên để vào xe và chiến. Trước khi thi thằng kỹ thuật nó nhắn tin cho bạn số xe mà mình đặt thì khi xe đó về vạch xuất phát nó sẽ cho bạn thi trước (lúc thi thực hành nó sẽ gọi lung tung nhé ko theo danh sách,xe đặt gọi trước được thi trước).


*
Sau khi thi đỗ Sa hình
bạn thực sự relax như đc tái sinh vậy, và đến phần tươi cười đóng phí thi đường trường.Ngồi chờ mỗi đợt nó sẽ chở 5 -10ng ra Phòng chờ thi đường trường ngoài Đường lớn, xe 5 chỗ sẽ tới phòng chờ gọi bạn và 3 người nữa lên xe để đi đường trường, trên xe thì có các thiết bị chấm điểm và có thầy giáo chấm thi, họ hướng dẫn bạn hết chỉ việc làm theo. Đặc biệt trước khi ngồi vào ghế lái bạn nhìn xuống cái hộc để ở dưới chân ý vứt 200k vào đấy lúc ý mặt thầy tươi như hoa thân thiện vồn. Và bạn chạy 1 vòng là tự nhiên đỗ thôi.


* Sau khi thi Đường trường
xong có xe chở bạn quay về trường nộp lệ phí cấp Giấy phép Lái xe. Lúc này bạn và những người bạn đi cùng mặt tươi như vừa được tiền mặc dù mất tiền.


* Sau khi có bằng
(khoảng 1 tuần từ lúc thi) bạn thuê bổ túc 1 vài tiếng chạy ở đô thị đông người để tạo bản lĩnh lạnh lùng cho mình thế là bạn đã chở thành 1 tay lái xe khá ổn.


P/s với ai muốn bổ túc thêm số tự động hay số sàn thì tự cân đối nhu cầu.Trên đây là toàn bộ phác đồ lấy bằng lái mà ko phải ai cũng chia sẻ cho bạn.


Bạn có thể tự cân đối ở các mục để có chi phí thấp nhất nhé.


Nếu theo phác đồ của mấy ô thầy ở trường thì ít nhất bạn phải mất gấp đôi so với phác đồ của tôi.


Loading interface...������Loading interface...������Loading interface...������Loading interface...������Loading interface...������Loading interface...