Chào các mẹ!Hôm nay em lập topic này để tư vấn các mẹ nào đang muốn làm bếp có thêm thông tin để tiện hơn cho các mẹ chăm sóc tổ ấm của mình.


khi bắt tay vào làm bếp thì có những vấn đề sau các mẹ nên lưu ý:


1 Chất liệu để đóng tủ.


Vấn đề này nếu mẹ nào hay đi chắc sẽ loạn hết cả lên cho ma xem vì không biết loại nào tốt và phù hợp cho gia đình mình.


em xin tóm lại trên thị trường có những chất liệu sau để các mẹ tiện chọn nhé. Đầu tiên là chất liệu gỗ tự nhiên. Loại này không cần nói nhiều các mẹ đã dùng rồi cũng biết ưu và nhược điểm của nó rồi.tuy nhiên với loại này trên thị trường hiện này lại có một số đơn vị cho thêm Alumiun vào làm hậu tủ cái này nếu dùng lâu ngày Alu sẽ bị oxi hóa làm hỏng gỗ tủ của bạn.nên nếu sợ nước và ẩm cho tủ bếp thì không nhất thiết phải sử dụng alu làm hậu tủ, mà chỉ cần chú ý vào khâu xử lý ẩm trước là được.Tuy nhiên nếu nhà bạn mà quá ẩm thì không nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên này vi nấm mốc sẽ tấn công bếp của các mẹ ngay sau đó.


Tiếp theo là MFC loại này là loại gỗ công nghiệp đầu tiên em nói tới vì giá thành rẻ và độ bền cũng khá khá. khi gỗ công nghiệp được phủ một lớp chống thấm và chống nấm mốc thì gỗ công nghiệp lại là loại thích hợp để được bố trí ở những nơi ẩm ướt. MFC là loại vật liệu khá tốt cho bề mặt khi mà nó có thể chịu va đập khá tốt mà không bị chày sước. tuy nhiên với chất liệu này thì vấn đề lại là trong thời gian sử dụng hơi mỡ bay lên bám vào bếp mà không thể nào có thể lau được nên em tư vấn các mẹ nên mua một ít giấy chống bám dầu và dán thêm vào phía dưới của tủ treo là okie thôi.


Thêm nữa là loại PLY-WOOD được phủ laminate. loại này rất tốt vì khả năng chống nước và chống cong vênh rất tốt. Laminate là loại vật liệu tiên tiến khắc phục mọi nhược điểm của MFC là chống bám mỡ trên bề mặt cái này em đã kiểm chứng rất nhiều ở các khách hàng của em.


Tiếp theo là loại sơn bóng. Trên thị trường có rất nhiều loại vì nhu cầu nhiều của các mẹ muốn có căn bếp sáng bóng mà.Tuy nhiên nó được chia làm 2 loại:


1 là loại sản xuất trong nước gọi là sơn PU (hay sơn ô tô cuối cùng cũng vẫn là sơn PU các mẹ àh) loại này thì bóng sáng đẹp tuy nhiên PU lại ngả mầu và gây hại cho sức khỏe nên không nên sử dụng nhiều trong nhà loại này đa phần người ta dùng để sơn gỗ trươc đây, nhưng gần đây trên thế giới đã ngừng không dùng loại này rồi vì không tốt cho sức khỏe, Người ta chuyển sang dùng loại sơn nước thay vì sơn dầu.


2 là loại nhập khẩu. loại này tốt hơn loại trên vì không bị ngả mầu và là sơn nước nên ưu điểm của nó thì các mẹ cũng nghiên cứu biết rồi


loại nữa là Sơn bóng UV. loại này độ bóng tương tự như sơn ô tô nhưng không sử lý được các cạnh nên phải sử dụng công nghệ cũ là dán cạnh bằng nhựa PVC cùng mầu. Loại này ưu điểm hơn sơn bóng là vì bề mặt nó lỳ hơn chống sước tốt hơn.


Thêm nữa là loại sơn Arcilic (không biết tên viết vậy có đúng không nhưng đọc đúng như vậy)loại này lúc mới rất bóng nhưng không bền vì nó không chống sước được nên nếu mẹ nào lỡ chọn nó rồi thì liệu mà giữ không thì vài năm thôi nhìn lại căn bếp như mặt giặc.


hôm nay tạm thời em viết thế đã có thêm thời gian em viết thêm nữa nhé!!!!