Chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng khách

 Một lưu ý không thể bỏ qua là bạn hãy chọn các mẫu quạt trần phù hợp với diện tích phòng khách gia đình để đảm bảo làm mát hiệu quả nhất. Một số đặc điểm bạn cần cân nhắc như:

  • Công suất làm mát của quạt trần cần phù hợp với diện tích phòng, số người trong gia đình, các thiết bị làm mát khác trong phòng khách (nếu có) để tránh trường hợp không đủ mát do công suất quạt quá nhỏ hoặc quá lạnh vì công suất quạt quá lớn so với nhu cầu sử dụng.
  • Độ dài sải cánh quạt phải phù hợp với diện tích phòng, tốt nhất là cánh quạt cách tường 0,8 mét và khoảng cách giữa tâm 2 quạt trần ít nhất 3 mét (trong trường hợp phòng khách rộng, cần lắp nhiều quạt trần) để quạt không chạm tường hay các quạt không chạm nhau, đảm bảo an toàn và lưu thông không khí hiệu quả.
  • Khoảng cách từ sàn nhà tới cánh quạt tốt nhất nên trong khoảng 2,5 - 2,7 mét và không quá 4 mét để an toàn và làm mát đạt hiệu quả cao nhất.

hình ảnh

Chọn quạt trần an toàn và có đầy đủ tiện ích cần thiết

 Một chiếc quạt trần đẹp cũng cần đảm bảo chất lượng tốt, an toàn và có những tiện ích đi kèm cần thiết đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn quạt không bị rung lắc mạnh, quay êm ái, ít ồn để không làm phiền những giờ phút thư giãn, nghỉ ngơi bên gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chiếc quạt có điều khiển từ xa, tính năng hẹn giờ, chế độ gió tự nhiên, chế độ gió ngủ đêm… để tăng cường sự tiện lợi và đảm bảo làm mát dễ chịu, tốt cho sức khỏe hơn.

Chọn quạt trần từ thương hiệu uy tín

 Chọn quạt trần từ thương hiệu uy tín sẽ không chỉ đảm bảo về độ an toàn, chất lượng và chế độ bảo hành cho thiết bị mà còn đảm bảo được cả về tính thẩm mỹ của quạt. Các mẫu quạt trần có thương hiệu thường được làm từ các chất liệu tốt và được gia công tỉ mỉ, cẩn thận, chắc chắn sẽ đem lại sự tinh tế tuyệt vời nhất cho không gian phòng khách nhà bạn.

 Một số thương hiệu quạt trần trang trí đẹp, uy tín bạn có thể tham khảo như: Hunter, Mountain Air, KDK, Panasonic, Mitsubishi…

hình ảnh
 
 Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn sớm chọn được một chiếc quạt trần đẹp, tốt và thật ưng ý cho phòng khách, đem lại những giờ phút sum họp vui vẻ, ấm cúng cho gia đình mình nhé!