Các mẹ ơi,


Cứ mỗi dịp Tết đến là các mẹ chúng mình lại chuẩn bị cho "hành trình mua sắm", biết bao nhiêu thứ cần mua để chuẩn bị đón năm mới. Và trong tình hình giá cả ngày càng leo thang thế này, thật là cần thiết phải có bí quyết để cân đối ngân sách & vẫn mua được những thứ mình cần.


Mình chia sẻ kinh nghiệm của mình, các mẹ nào có bí quyết gì xin cùng chia sẻ nhé.


Đầu tiên là phải liệt kê ra các món mình cần mua, lập thành một danh sách để khi đi mua hàng không bị bỏ lỡ, quên thứ gì, và cũng để kiềm chế chị em khỏi phải mua quá nhiều thứ không thật cần thiết. :)


Thứ 2 là các mẹ nên tranh thủ đi mua hàng ngay từ bây giờ với những vật dụng gia đình thông thường vì càng để gần tết thì giá lại tăng cao đấy. Vả lại, mua từ từ cho chị em mình đỡ mệt vì nhiều đồ + chen chúc nhau.


Các thứ có thể mua trước là các sản phẩm như các thể loại gia vị: đường, muối, nước mắm..., gạo & các thể loại chăm sóc nhà cửa: nước rửa chén, lau sàn, bột giặt. Bánh mứt thì từ từ hẳn mua nhé.


* Một lưu ý quan trọng khi mua sắm Tết là các mẹ phải chú ý về phần khuyến mãi: Tết có nhiều hàng khuyến mãi, giảm giá lắm nhưng cũng có nhiều sản phẩm giới thiệu là có khuyến mãi lớn nhưng thực chất chỉ bán giá bình thường thôi.


Như lần trước mình đi mua bột giặt vậy, thấy bột giặt Tide quảng cáo "Siêu lì xì" hơn 40k, mình mua ngay. Thế mà sau đó mới biết đây chỉ là tiết kiệm khi mua gói lớn so với gói nhỏ như ngày thường thôi.


Chúc các mẹ mua sắm Tết này thật ưng ý nhé. Mong nhận được thêm nhiều chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ. @};-