Dear các bố mẹ,


Em đang có nhu cầu tìm người/đơn vị tư vấn thiết kế một căn hộ chung cư 123m2 ở Mỗ Lao, Hà Nội. Em đã tham khảo 1 số chỗ nhưng nhìn chung chưa tìm được người có phong cách hợp ý mình, chủ yếu là cách thiết kế có vẻ hơi thương mại, ghép chỗ nọ chỗ kia, bản vẽ đưa ra nhạt nhòa nên em vẫn chưa thấy ưng ý. Thực ra thương mại thì cũng chả có vấn đề gì, business mà, nhưng cái chính là em muốn người thiết kế phải có chút tâm huyết vào sản phẩm của mình, làm sao để tạo ra một sản phẩm có phong cách một chút.


Yêu cầu của em cũng đơn giản thôi ạ, em không cần quá cầu kỳ bóng bẩy, em thích phong cách đơn giản, tối giản, màu sắc hiện đại, nhà em cũng không có nhu cầu để quá nhiều đồ đạc trang trí nên những bản vẽ 3D mà có quá nhiều chi tiết (mang tính đánh lừa thị giác là chính) là em thấy rối mắt lắm, cảm giác mình không thể tập trung vào ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Thêm nữa là em muốn bản vẽ phải mang tính thực tế, không phải vẽ 1 đằng rồi đến lúc làm ra lại 1 nẻo. Em cũng hiểu là nếu em thuê đơn vị thiết kế riêng và thi công riêng thì sẽ có khả năng 2 khâu này không đồng bộ, kiến trúc sư không chịu trách nhiệm nếu sản phẩm làm ra không giống sản phẩm mình vẽ. Do đó em muốn kiến trúc sư phải có trách nhiệm 1 chút ạ, trước khi thiết kế phải khảo sát thực địa kĩ để đưa ra được phương án khả thi nhất.


Vậy mong các bố các mẹ có thể đưa ra lời khuyên/giới thiệu những đơn vị thiết kế phù hợp giúp em. Hoặc có bạn kiến trúc sư nào cảm thấy mình có thể phù hợp với công việc thì có thể pm mình. Mình cảm ơn nhiều.