Nếu chị em đang sở hữu một căn hộ chung cư mini mà chưa biết trang trí thế nào cho thật ấn tượng và độc đáo, nhưng cũng không kém phần hiện đại thì hãy tham khảo những gợi ý này đi nha. Đảm bảo hài lòng cho mà xem.

Ở nhà chung cư đang là xu hướng của nhiều người, nhất là những người sống ở thành phố. Tuy nhiên, sở hữu một căn hộ chung cư mini vẫn chưa đủ nếu như các chị không biết cách trang trí.


Vậy nên các chị hãy tham khảo thử cách trang trí căn hộ chung cư này đi nha, đảm bảo sẽ hài lòng cho mà xem:1. Biết tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn hộ chung cư


Một ngôi nhà hoàn hảo và thực sự rộng rãi là khi tràn ngập trong ánh sáng, lại vừa thoáng mát và tràn đầy năng lượng. Do đó, dù có chẳng may mua phải một căn hộ mini với diện tích nhỏ thì hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhé. Đảm bảo ngôi nhà các chị sẽ trở nên rộng rãi hơn nhiều đấy.


Gợi ý cho các chị là có thể tận dụng những ô cửa kính lớn cùng với rèm cửa sổ, nhưng lưu ý là không nên dùng kính màu nhé. Khi cần ánh sáng vào phòng thì chỉ cần kéo rèm là được. Cách này vừa đảm bảo ánh sáng vào phòng lại vừa đảm bảo không gian riêng tư nữa đó.


2. Nên tận dụng tường âm


Với diện tích nhỏ thì cách trang trí căn hộ chung cư tốt nhất là tận dụng khoảng tường âm. Vì như thế không gian sẽ trở nên rộng rãi hơn nhiều. Đồng thời những khoảng tường âm này các chị có thể dùng để đặt những lọ hoa, đồ trang trí, ảnh gia đình,... đều rất thích hợp đấy nhé. Việc này không chỉ giúp căn hộ trở nên đẹp hơn mà còn khiến không gian trở nên rộng hơn nữa đấy.3. Một chiếc ghế sofa một sự lựa chọn không tồi chút nàoVới một diện tích nhỏ như căn hộ mini thì việc trang trí bằng những đồ dùng quá đồ sợ sẽ chiếm diện tích rất lớn và khiến căn hộ càng trở nên nhỏ bé, lại vừa không có không gian. Tuy nhiên, một chiếc ghế sofa đơn giản là gợi ý không tồi chút nào đâu cho căn hộ của các chị. Nó không chỉ không chiếm diện tích mà còn giúp căn hộ các chị trở nên thanh thoát, lịch sự và có tầm nhìn rộng hơn nữa đấy.


4. Tivi treo tường sẽ giải quyết được một phần diện tích


Nếu gia đình các chị thường có những buổi họp mặt bên nhau cuối tuần bên chiếc tivi, thì thay vì một chiếc kệ để tivi chiếm diện tích thì hãy tham khảo ngay cách treo tường đi nè. Cách này vừa giúp gia đình các chị giải phóng được một diện tích quý giá cho căn hộ, mà còn trông không khác gì đang trang trí nội thất đâu nha. Đồng thời, còn thể hiện sự hiện đại và sang trọng nữa đó.


5. Ưu tiên chọn những gam màu trung tính khi lót sàn nhàMàu sắc của sàn nhà cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Tuy nhiên, ưu tiên hơn hết các chị vẫn nên chọn những gam màu trung tính cho sàn nhà. Bởi những gam màu trung tính thế này sẽ tạo cảm giác nới rộng không gian cho căn hộ của các chị đấy. Các chị có thể chọn loại gạch lát, gỗ lát,...


Với những cách trang trí căn hộ chung cư mini như trên không chỉ giúp diện tích căn hộ trở nên rộng rãi, thoáng tầm nhìn. Mà còn khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại nữa đó nha các chị.