Phòng bếp không chỉ là nơi ăn uống mà còn là nơi tập chung của tất cả các thành viên trong gia đình để gặp mặt, chuyện trò sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Chính vì vậy việc lựa chọn chiếc bàn ăn phù hợp với phòng bếp và không gian sống của gia đình là một việc đáng để lưu tâm. Hôm nay, Myhouse sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn chọn được bộ bàn ăn phù hợp cho gia đình mình.


1. Lựa chọn bàn ăn theo tính cách


Một chiếcbàn ăn hoàn hảo trước hết phải là thứ bạn thích. Nếu bạn là người đơn giản, thích tối giản mọi thứ trong cuộc sống thì chiếc bàn ăn làm từ gỗ nhẹ sẽ là vật dụng phù hợp trong phòng bếp của gia đình bạn.Một sự lựa chọn khác đối với những người thích sự đơn giản nhưng có thiên hướng về sự dân dã, mộc mạc như ở chốn thôn quê. Loại bàn ăn thôn dã này sẽ mang đến không khí ấm áp, hoài niệm cho bữa ăn gia đình, đồng thời giá thành lại rẻ hơn hẳn so với các kiểu bàn hiện đại khác.Nếu bạn là mẫu người hiện đại, thích cảm giác sạch sẽ thì hãy chọn kiểu bàn kính để đặt trong phòng bếp. Đặc điểm của loại bàn này là dễ lau chùi, thích hợp với những người sạch sẽ, bận rộn.Còn nếu bạn là người thích lãng mạn, yêu cái đẹp, muốn thổi hồn vào từng bữa ăn thì hãy thử chọn kiểu bàn theo phong cách vintage.2. Lựa chọn bàn ăn theo kiểu dáng


Trên thị trường có sự góp mặt bàn ăn hình tròn, vuông, hình chữ nhật, hình ô van…Bạn có thể thoải lựa chọn những kiểu dáng phù hợp cho phòng bếp của mình.


Đối với những bàn ăn hình tròn truyền thống trên nền chất liệu bằng gỗ cho phép thành viên trong gia đình nhìn thấy mặt nhau, gắp thức ăn cho nhau dễ dàng và cảm nhận được không khí thân mật trong gia đình. Đặc biệt bàn tròn là sự lựa chọn thích hợp nếu gia đình bạn thường xuyên có khách ghé thăm.


Nếu bạn muốn bàn ăn trông sang trọng và lãng mạn hơn thì nên chọn bàn ôvan, với những chất liệu sáng và bắt mắt ví dụ như mica...Đồng thời, bạn có thể trang trí lên bàn ăn một lọ hoa tươi, dùng đèn có độ sáng nhẹ, hoặc nến để tăng tính lãng mạn cho bữa ăn tối.Những loại bàn hình chữ nhật nhỏ nhắn, thích hợp với những gia đình nhỏ hiện đại có bốn thành viên, bố mẹ và hai người con. Loại bàn nhỏ này sẽ đem đến cảm giác ấm cúng, thân mật cho mỗi thành viên.3. Lựa chọn bàn ăn theo mục đích sử dụng


Nếu gia đình bạn đông người hoặc thường xuyên có khách ghé thăm hãy sử dụng loại bàn mở rộng. Kiểu bàn này được thiết kế theo kiểu lắp ráp đơn giản và linh hoạt để bạn bày ra hoặc gấp lại.Nếu gia đình bạn ít người, không gian phòng bếp cũng không được rộng rãi, thoải mái thì kiểu bàn tròn với các chất liệu như: gỗ, inox, đá cẩm thạch, thủy tinh…khá thích hợp.Không gian phòng bếp cùng với chiếc bàn ăn là nơi lưu giữ ngọn lửa gia đình. Tình cảm gia đình được xây đắp lên từ những bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy việc lựa chọn bộ bàn thích hợp để có những bữa ăn ngon đôi khi sẽ là sợi dây gắn kết từng thành viên trong gia đình giữa bộn bề cuộc sống.