Hình như trong tất cả các cung dị nhất là Thiên Yết thì phải nhỉ? Hội tiểu Yết điểm danh nhé. Yết thường thích cá tính và cái gì độc nhất vô nhị đúng không. Thế nên để thỏa mãn cái sự thèm thuồng đó, xin trân trọng giới thiệu cách làm đồ trang trí đơn giản – làm lọ hoa cá tính từ ống nghiệm. Thế mới xứng tầm của Yết chứ nhỉ. Những cách làm đồ trang trí đơn giản này vừa để giết thời gian lúc “nông nhàn” vừa tạo ra thành phẩm nên sẽ rất là thú vị đấy nhé. Hội Yết vào check xem cách làm đồ trang trí đơn giản này đã đủ “quái” chưa nhé!Bạn cần chuẩn bị:
- Ống nghiệm (Số lượng ống nghiệm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích và độ dài của khúc gỗ bạn sử dụng).
- Véc-ni
- Chổi lông dùng để quét sơn
- 1 khúc gỗ vuông vức
- Giấy nhám
- Khoan máy và mũi khoan tròn (Đường kính của mũi khoan phải bằng hoặc lớn hơn 0.5 cm so với đường kính của ống nghiệm)

Các bước thực hiện:


Đầu tiên, dùng giấy nhám mài nhẵn mặt ngoài của khúc gỗ để loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn, làm mịn các cạnh.
Dùng khoan máy và mũi khoan tương ứng để khoan các lỗ tròn dành cho ống nghiệm. Mẹo nhỏ để việc khoan dễ dàng hơn đó là đánh dấu vị trí trung tâm, đo các đoạn bằng nhau và đánh dấu vị trí bạn muốn khoan lỗ.

Lưu ý: Các lỗ khoan có độ sâu khoảng 6 - 9 cm hoặc sâu bằng 1/2 chiều cao của ống nghiệm là đủ. Tiếp tục dùng giấy nhám để mài nhẵn lỗ khoan nếu thấy cần thiết.
Thử đặt một ống nghiệm vào lỗ khoan đầu tiên để đo đạt trước khi thực hiện tiếp. Nếu không thể đặt vừa ống nghiệm vào lỗ khoan, bạn nên điều chỉnh mũi khoan rộng hơn một chút. Tránh nhét ống nghiệm vào bằng mọi cách vì thủy tinh có thể vỡ, gây thương tích cho bạn.


Sau đó, quét một lớp véc-ni đều khắp bề mặt khúc gỗ và để khô hẳn trong khoảng một giờ. Khi lớp véc-ni đã khô, đặt các ống nghiệm vào trong lỗ khoan.
Cuối cùng, cắm hoa vào trong ống nghiệm, 1 cành hoa/1 ống nghiệm.Lọ hoa kiểu này có thể điều chỉnh độ dài và kích thước theo ý muốn để hài hòa với từng không không gian cụ thể. Chúng cũng có thể trở thành một món quà đầy ý nghĩa và ấm áp cho người thân cũng như bạn bè.

Chúc các bạn thành công!-------------------------


Xem thêm các ý tưởng độc đáo khác:


Tự làm đồ handmade, sổ tay xinh xinh


Mẹo hay tự trang trí nhà cửa bằng hạt vòng cá tính


Refresh không gian sống với nội thất đẹp: Giá kệ đẹp