Khi bạn chọn lựa một cánh cửa gỗ theo phong cách thiết kế ngôi nhà cũng như sở thích cá tính của bản thân là chưa đủ. Bạn cũng cần phải lưu ý kích thước của cánh cửa có vừa khít với khung cửa hay không là điều rất quan trọng?


Nếu là cửa gỗ thay thế, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên lấy kích thước cửa gỗ hiện có trong nhà khi mà khung cửa không còn vuông cạnh và không cùng chùng loại của ban đầu. Sẽ tốt hơn cho ngôi nhà, nếu bạn sử dụng đúng kích thước cánh cửa gỗ mới yêu cầu đặt ra để phù hợp với khung cửa của bạn.
Bạn chỉ nên đo kích thước khung tường cửa gỗ khi đã tô tường, lót nền hoàn thiện. Như vậy sẽ đảm bảo được độ chính xác cao


Cách đo kích thước khung tường cửa mới khi đã tô tường và lót nền hoàn thiện+ Đo chiều rộng khung tường cửa gỗ
Khi đo, bạn luôn phải đo ở ba vị trị của khung cửa gỗ: đầu – giữa và dưới cuối cùng của khung.


Ghi chép ra giấy kích thước lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để xem sự chênh lệch.


Lấy kích thước nhỏ nhất của khung cửa gỗ bên trong để tính kích thước phủ bì cửa gỗ.+ Đo chiều cao khung tường cửa gỗ


Đo xuống vuông góc theo chiều dọc của khung cửa. Để đo chiều cao khung tường cửa gỗ, bạn cần đo: chiều cao khung cửa 2 bên (sát mép tường); và ở giữa khung.


Ghi chép ra giấy kích thước lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để xem sự chênh lệch.


Lấy kích thước nhỏ nhất của khung cửa bên trong để tính kích thước phủ bì cửa gỗ.


Nếu trong quá trình xây đắp, tô tường, bạn yêu cầu cao độ chính xác kích thước khung tường cửa vuông cạnh, tránh được trường hợp kích thước không đồng đều trên một khung cửa gỗ sẽ càng đảm bảo tiến độ thi công và lắp đặt nhà bạn nhanh hơn, hoàn hảo hơn...


Chúc bạn lựa chọn được dòng sản phẩm vừa ý