Trồng rau sạch tại nhà phố luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Lâu giờ đọc thấy nhiều bài báo chia sẻ cách trồng rau trong thùng xốp, túi nilon. Nên mình cũng lần mò vào đọc và thấy cách trồng rau sạch từ chai nhựa rất hữa ích nên muốn chia sẻ cho mọi người.Chai nhựa nếu không được dùng nữa thì chắc hẳn gia đình nào cũng sẽ đem vứt hoặc là bán ve chai nhưng thay vì như vậy bạn hãy cùng gia đình mình làm 1 vườn rau từ những chai nhựa đó.

Trồng rau bằng chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu vườn treo giúp tiết kiệm diện tích, chi phí, ngoài ra còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Tùy theo loại hạt giống rau mà bạn trồng mà có cách thiết kế khoảng cách treo khác nhau.Nguyên liệu: Chai nhựa, đất dinh dưỡng, nước tưới cây, dụng cụ xới đất.Bước 1: Chuẩn bị chai nhựaTại đây bạn làm sạch chai nhựa, tháo nắp chai ra, sau đó dùng dao cắt 1 phần dưới đáy chaiLoading interface...Sau khi đã cắt xong phần đáy thì bạn lấy mũi dao nhọn dúi 3 đến 4 lỗi nhỏ để tiện cho việc thoát hơi nước ra ngoài.Bước 2: Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai, lưu ý nhớ đậy nắp ở chai dưới cùng.Sau đó bạn hãy lấy đất cho vào phần chai còn lại và nhớ đóng nắp chaiLoading interface...Bước 3: Cố định chai vào hàng rào hoặc trang trí theo ý muốn như sử dụng dây treo.Bước này rất quan trọng vì nếu bạn không cố định chặt cây vào thì gió sẽ làm lung lay phần chai mà bạn buộc vào kèm theo đó dễ bị gãy mất cây rau bạn trồngBước 4. Làm tháp chai nhựaNếu như 1 cái chai chỉ trồng được rất ít loại rau, thì thay vào đó bạn hãy làm thành 1 cái tháp dài độ tầm 3 đến 4 cái chai. Nhưng vậy vừa tiết kiệm diện tích vừa trồng thêm được rau.Những phần tháp tiếp theo bạn hãy tháo nắp chai ra và trồng lên nhau. chai trên cùng sẽ được đóng nắp lại và dúi 1 lỗ nhỏ để làm công việc tiếp nước cho cả tháp.Bước 5. kiểm tra hệ thống dẫn nước từ thápTại đâu bạn hãy thử tưới nước vào phần chai phía trên xem nước có dẫn xuống các chai phía dưới hay không và kiểm tra độ thoát nước ra ngoài như thế nào?Bước 6. Đưa cây giống vào tháp chaiKhi đã kiểm tra xong phần thoát hơi nước thì bạn hãy lấy dao cắt 1 ô vuông nhỏ tại tháp chai, sau đó tiến hành đưa cây giống hoặc hạt giống vào

Bạn nên thường xuyên chú ý đến vườn rau của mình. Nếu thấy cây chậm phát triển thì nên thay đất hoặc cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp hơn với loại cây đó.


Chúc các bạn thành công với "vườn" rau tự làm này của mình nhé :)