Dưới đây là bài viết về một thiết bị mới trong nhà bếp mình đọc trên fanpage của Visla .vn , mình thấy nó thú vị và hiện đại, thông minh nên chia sẻ cùng mọi người.


Loading interface...


1. KẾT NỐI MỌI PHÒNG


Với hai kích cỡ khác nhau từ 90 cm đến 120 cm, VCW dễ dàng loại bỏ đi phần không gian truyền thống mà chúng ta vẫn nghĩ nó phải có như: 1 dãy bếp, 1 dãy bồn rửa, 1 dãy tủ chén,....để đến gần các phòng khác.
Sẽ có người hỏi tại sao phải làm vậy khi nhà rộng? Không, bạn cứ thử nghĩ đến tốc độ tăng trưởng dân số và nhịp sống nhanh chóng mặt như hiện nay đi, bạn sẽ thấy nó có L
Ý DO để kết nối các không gian khác trong nhà.


- Thoáng, ngăn nắp => Thoải mái, ít gặp rắc rối trong chuyện bếp núc và bữa ăn.


- Gần - gũi, Thân - thuộc => Nhanh chóng tới bếp với thứ mình cần, mọi thành viên có thể biết bạn đang làm gì trong bếp.


2. HỖ TRỢ THAO TÁC LIỀN MẠCH


VCW xứng đáng là thiết kế cực kỳ Smart. Không cần với tay, nhón chân, khom lưng hay oằn người như 1 kệ bếp thông thường. 1 chiếc ghế đủ cao đã có thể giúp bạn ngồi đó theo đúng nghĩa "nấu - ăn".


3. TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN


Nói về lợi ích của việc tiết kiệm không gian, các bạn có thể xem bài "Minimalist Home là gì? Tại sao bạn nên biết về nó?" của Page.


4. LINH HOẠT TRONG LẮP ĐẶT.


- VCW có thể lắp đặt ở nhiều chỗ như: Tường, kệ bếp,...


- VCW có thể kết hợp nhiều thiết bị tiện nghi như: Các loại bếp, lò, bồn rửa, kệ cắt gọt ...


Đặc biệt, thiết kế có thêm phần mép ngoài có thể chứa ít dĩa đồ ăn để ai đó có thể ngồi ngay ở đó và nhâm nhi thưởng thức.


Vậy tại sao phải quan trọng chuyện "bếp" như vậy? Vì cái bếp tạo ra bữa ăn gia đình. Vậy tại sao lại phải quan tâm tới bữa ăn gia đình ? Đó là vì nó có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, hậu phương cho sự phát triển quốc gia.


NGHIÊN CỨU CHO THẤY:


Bữa ăn gia đình dường như là cơ hội phù hợp nhất để tạo ra những chia sẻ có ý nghĩa và cảm giác thuộc về nhau.


Nó tạo ra những thói quen có thể chạm đến tất cả các giác quan của chúng ta.Thông thường, các nghiên cứu cho thấy rằng hơn một nửa số gia đình có trẻ em ở Hoa Kỳ chia sẻ về một bữa ăn tới hơn 5 lần một tuần. Trong khi chỉ có 30 - 35% các gia đình có bữa ăn cùng nhau.


Cũng có thể thay vì những buổi trời ngồi dạy con thì bữa ăn là lúc giáo dục con cái 1.


Trẻ em có thể học hỏi từ cha mẹ và ông bà về những giá trị quan trọng của gia đình. Ngoài ra, các bữa ăn gia đình là một cách tuyệt vời để liên kết các thành viên trong gia đình với di sản văn hóa dân tộc của họ, như các loại thực phẩm khác nhau có thể phản ánh những truyền thống văn hóa độc đáo hoặc thị hiếu của một gia đình cụ thể. Trò chuyện trong bữa ăn là cơ hội để trau dồi thái độ kiên nhẫn và tôn trọng trong giao tiếp.


PHẦN LỚN CÁC NGHIÊN CỨU CHỈ RA KẾT QUẢ RẰNG:


1, ĐỐI VỚI TRẺ EM:


Trong 2 nghiên cứu khác nhau về trẻ em:


- 79% thanh thiếu niên cho biết họ rất thích ăn các bữa ăn cùng với gia đình của họ.


- 64% khác của thanh thiếu niên cho biết ăn ít nhất một bữa ăn cùng nhau mỗi ngày như một gia đình là rất quan trọng.


- 98% ý kiến cha mẹ đồng ý rằng việc gia đình của họ ăn cùng nhau ít nhất một lần một ngày là quan trọng.


2, ĐỐI VỚI CHA MẸ:


- Đây là cơ hội để cha mẹ biết và theo dõi tâm trạng, hành vi và hoạt động của con mình với bạn bè nó.


- Tác động tích cực đến việc học ngôn ngữ của trẻ nhỏ và khả năng đọc, xây dựng cuộc trò chuyện.


Nói chung, bữa ăn gia đình là "yếu tố bảo vệ" quan trọng trong cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên. Bao gồm giảm nguy cơ phạm pháp, nâng cao đạo đức cá nhân và sự hạnh phúc, thành tích học tập tốt hơn.


3, ĐỐI VỚI SỨC KHỎE:


Một lĩnh vực khác mà lợi ích cộng dồn vào gia đình thông qua các bữa ăn chung là sức khỏe của gia đình. Các bữa ăn gia đình cung cấp một cơ hội đầy ý nghĩa để tạo ra mô hình với vai trò cho việc ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, họ có thể sử dụng các bữa ăn gia đình để khuyến khích cách cư xử lịch sự có giá trị trong xã hội.


Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các bữa ăn gia đình đang có nguy cơ giảm béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên.


Các chuyên gia khuyên rằng: "Mỗi gia đình cố gắng có ít nhất bốn bữa ăn gia đình mỗi tuần. Bữa ăn gia đình thường là những thành phần quan trọng của cuộc sống gia đình mà có thể làm nên sự khác biệt trong cuộc sống trẻ em và cha mẹ. "