Ngoài những hóa chất như thuốc xịt muỗi, nhang đuổi muỗi, sau khi sử dụng sẽ để lại mùi khó chịu và dễ gây hại đến sức khỏe bản thân. Để bảo đảm sức khỏe cho chúng ta bạn có thể sử dụng những thực vật xung quanh nhà để chống muỗi rất an toàn với bạn và thân thiện với môi trường.


Cây sả:


Cây sả là một trong những loại cỏ tự nhiên,dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Dầu sả được đặt trong nến và lồng đèn có thể khiến muỗi phát sợ. Những nghiên cứu cho thấy tinh dầu sả còn có tác dụng trị muỗi và chống muỗi tốt gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường.


Bảo vệ cả gia đình với cây trồng chống muỗi


Cây húng thơm:


Cây húng thơm là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình.


Bảo vệ cả gia đình với cây trồng chống muỗi


Cây hương thảo:


Cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiểu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi. Cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đớ, nhưng khi mùa đông tới bạn cũng có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.


Bảo vệ cả gia đình với cây trồng chống muỗi


Cúc vạn thọ:


Cúc vạn thọ cũng được coi là một trong những cây khắc tinh của nhiều loại côn trùng gây hại cho con người. Vì thế bạn có thể trồng cúc vạn thọ với đủ các loại màu sắc khoe hương vừa giúp sân vườn bạn rạng rỡ vừa phòng chống muỗi hiệu quả.


Bảo vệ cả gia đình với cây trồng chống muỗi


Cây bạc hà:


Theo các chuyên giá cho biết bạc hà được coi là thảo dược cổ xưa nhất thế giới, mang lại nhiều hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Khi bạn trồng cây bạc hà xung quanh nhà giúp xua đuổi và tiêu diệt muỗi, ngoài ra còn làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián. Tinh dầu bạc hà còn được sử dụng như các loại thuốc tiêu diệt côn trùng thân thiện với môi trường sống.