Bài này mình đọc trên Visla.v n, chi tiết và cặn kẽ, chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.


Ất Mùi 2015, bạn hãy tiến hành những thay đổi nhỏ trong việc bài trí đồ đạc theo
phong thủy
tại nhà hoặc văn phòng để mang lại luồng sinh khí tươi mát với những vận may cho các thành viên trong gia đình bạn.


Việc bài trí đồ đạc theo phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là những đồ đạc này liên quan đến những con số, với mỗi con số mang những ý nghĩa khác nhau và khác nhau qua từng giai đoạn. Để thực hành phi tinh có hiệu quả, bạn phải hiểu được ý nghĩa của những con số này và áp dụng để bài trí đồ đạc theo phong thủy. Đồng thời bạn cũng cần ý thức về sức mạnh tương ứng của chúng qua từng giai đoạn.


Theo phong thủy, những số 2, 3, 5 và 7 mang lại vận rủi. Hãy dùng những giải pháp để hóa giải ảnh hưởng của chúng lên vùng không gian mà chúng hiện hữu của ngôi nhà. Ngược lại với những số 1, 4, 6 và 8 đem lại may mắn và thịnh vượng. Số may mắn nhất là số 8. Số 1, 6 và 8 được gọi là số trắng vì ở bất cứ nơi đâu chúng đều mang lại vận may. Số 4 mang lại vận may về tình duyên và học vấn. Số 9 là số khuyếch đại vận may và vận rủi của các con số khác ở bất cứ nơi đâu. Hiểu được ý nghĩa của những con số này bạn sẽ có thể rước vận may vào nhà mình bất cứ lúc nào hay bất cứ trong trường hợp nào.


Theo
phong thủy 2015
:


Hướng Bắc bát quái mang con số 8: may mắn và năng lượng. Màu sắc: đỏ, hồng, tím, cam, vàng sáng đều rất tốt cho khu vực này. Tận dụng điều này bạn hãy sử dụng tinh thể hoặc đá thiên nhiên để gia tăng năng lượng khu vực này: đặc biệt là thạch anh tím (amethyst), thạch anh vàng (cytrine), hay đá vàng găm (pyrite).


Thạch anh vàng phù hợp bài trí đồ đạc theo phong thủy ở khu vực hướng BắcHướng Tây Nam của Bát quái mang con số 9: may mắn và giàu có. Với khu vực này bạn có thể bài trí hoa tươi, nến, hình ảnh hạnh phúc …điều này sé mang lại rung cảm tốt, tăng cường tiềm năng của khu vực tốt lành này. Hãy làm mọi việc với con số 9: 9 ngọn nến đỏ hoặc tím, 9 bông hoa hồng…. để nhân lên niềm hạnh phúc mà bạn nhận được. Theo truyền thống thì nơi đây đặt 9 đồng tiền hoặc cây đá quý tài lộc bằng thạch anh tím hoặc thạch anh vàng.


Cây tài lộc thạch anh vàng phù hợp bài trí phong thủy hướng Tây NamHướng Tây Bắc mang con số 4: Khu vực này được gọi là ngôi sao chi phối tình cảm, cũng như nỗ lực sáng tạo và giáo dục. Màu xanh hay màu đen là màu tốt cho khu vực này, bạn nên tránh dùng những yếu tố hỏa và kim ở những khu vực này. Để giúp tăng thêm những vận khí tốt, tại khu vực này bạn có thể đặt tượng kỳ lân đôi, hoa tươi đều rất tốt. Bên cạnh đó, để gia tăng hạnh phúc trong tình yêu, bạn có thể treo tranh rồng phượng hoặc tranh uyên ương…. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không nên sử dụng tất cả chúng trong cùng một lúc.


Kỳ lân đôi phù hợp bài trí phong thủy khu vực hướng Tây bắcHướng Đông Bắc mang con số 6 – con số trắng: Khu vực này mang năng lượng tốt lành và thu hút thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, để có thể thành công trong sự nghiệp, tại vị trí này bạn có thể đặt tinh thể thạch anh hay tượng Quan thế âm bồ tát bằng kim loại… để gia tăng năng lượng khu vực này.


Thạch anh tím bài trí phong thủy khu vực hướng Đông bắcKhu vực Đông bát quái mang nguồn năng lượng của ngôi sao trắng số 1. Với khu vực này bạn nên tận dụng yếu tố kim loại và nước vì hai yếu tố này rất tốt cho khu vực này. Về màu sắc: Bạn nên tận dụng đồ vật với những màu phù hợp là đen, trắng, xanh, xám; tránh những màu mang yếu tố hỏa như: đỏ, tím, cam, hồng. Vị trí này hãy đặt đài phun nước hay tượng con ngựa…


Bài trí đồ đạc theo phong thủy nhà ở trong năm Ất MùiĐồ hình phi tinh năm Ất mùi 2015Với mỗi ngôi nhà bạn sẽ có những hướng phù hợp riêng. Và với mỗi năm khác nhau ngôi nhà của bạn sẽ lại nhận được những nguồn năng lượng khác nhau chiếu vào. Và những nguồn năng lượng đó không phải lúc nào cũng tích cực hay toàn tiêu cực, vì vậy bạn cần nắm rõ mỗi hướng của ngôi nhà để có cách bài trí đồ đạc theo phong thủy mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình.


Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ truyền là sao Bát Bạch. Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Ất Mùi, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn trong năm cho tài lộc đặc biệt về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này tăng trưởng tốt trong ngôi nhà, bạn nên sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, viết trên nền giấy đỏ, treo đèn lồng đỏ, trang với những quả cầu thủy tinh, đồ vật làm bằng đá hoặc gốm, đặt bể cá cảnh hoặc hồ nước nhỏ trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này… đó là cách tốt nhất để bạn có thể thu hút những nguồn năng lượng tốt cho gia đình mình.


Nhà hướng Tây Nam: Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Ất Mùi sẽ đón sao Cửu Tử mang dòng năng lượng số 9. Năng lượng mang số 9 là một trong những cát tinh chủ về học vấn, sự nổi danh, văn chương. Để nghinh đón cát tinh này sao cho phát huy hết tác dụng bạn nên treo đèn trang trí rực rỡ, đèn lồng hoặc đèn nhấp nháy khuyến khích sử dụng và những cây hoa tươi tắn để kích thích, tăng cường nguồn năng lượng tốt lành này. Năm nay thái tuế cũng nằm cung Tây Nam nhưng vẫn có thể động thổ tốt vì có sao Cửu tử là vượng khí trấn tại cung này. Năm ngoái Thái Tuế và sao Bát Bạch đồng cung tại cung phía nam nên một số chung cư có trục hướng Nam- Bắc bán rất tốt như khu Times city hoặc Hòa Bình Green City chẳng hạn. Mỗi năm qua đi, vũ trụ thay đổi, tinh tú thay đổi, vị trí của các chòm sao này thay đổi theo một quỹ đạo nhất định. Vì thế, với mỗi ngôi nhà có hướng cụ thể, năm nay nhận được sao này chiếu, năm khác có sao khác hợp vào vì vậy trước hết bạn cần quan tâm đến hướng nhà của mình và thay đổi sao cho hướng hợp với phong thủy theo từng năm khác nhau.


Mỗi ngôi nhà đều cần được lưu ý bài trí đồ đạc theo phong thủy cho phù hợpNhà hướng Đông: Trong năm Ất Mùi khu vực này sẽ nhận dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ truyền. Năng lượng mang số 1 là một là dòng năng lượng tốt, đặc biệt lợi về học hành, bằng cấp, thi cử, những chuyện tình duyên, giao lưu họp mặt trong công việc… Vì vậy để có thể phát huy tác dụng của nó trong những mặt trên, bạn có thể treo chuông gió bằng đồng hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng cường năng lượng khu vực này. Với khoảng không gian đầu tiên khi bước vào nhà hay vị trí phòng khách, bạn có thể bài trí 1 giàn nhạc, hay bộ đàn piano với lọai dụng cụ này, sẽ kích thích cho nguồn năng lượng tốt tích cực phát huy.


Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Ất Mùi sẽ đón sao Nhị Hắc mang số 2. Năng lượng mang số 2 là ngôi sao không tốt, bất lợi về sức khỏe, dễ mang đến những xích mích, cãi vã, chỉ lợi cho đàn bà, không lợi thế cho đàn ông… Để tránh những điều không tốt hay những bất hòa trong gia đình có thể xảy ra bạn nên đặt những pho tượng mang tính tín ngưỡng bằng kim loại tại khu vực gần cửa nhà hoặc treo xâu tiền xu, treo chuông gió đồng cũng hóa giải bất lợi và tăng cường năng lượng tốt cho khu vực này.


Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 4 hay theo khoa phong thủy là sao Tứ Lục. Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tích cực, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng … Trong năm Ất Mùi nên sử dụng những đồ vật trang trí chứa nước nhỏ hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để tăng cường thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của mình.


Nhà hướng Tây: Trong năm Ất Mùi sẽ chịu tác động của năng lượng số 5, tức Ngũ Hoàng trong môn phong thủy. Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng tiêu cực nhất của năm, sao này chủ về tai nạn, hao tài tốn của lại đem tới nhiều điều kém hên trong làm ăn. Cho nên, đối với nhà cửa hướng Tây trong năm Ất Mùi nên Nghi Tĩnh bất nghi động giữ tránh đập động thổ, chặt cây lớn, đập phá… Tuy nhiên, trong năm Ất Mùi, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Tây cũng không phát tác quá mạnh mẽ, vì vậy bạn vẫn có thể hóa giải cho căn nhà của mình bằng cách treo chuông gió 6 ống rỗng trước cửa nhà mình. Với chuông gió này thì chất liệu bằng đồng là tốt nhất, bạn cũng có thể đặc cặp nghê trước cửa hay treo xâu tiền kim loại cổ, những vật này giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu ra khỏi căn nhà của bạn.


Nhà hướng Đông Bắc: Khu vực này đón năng lượng số 6 hay theo khoa Phong thủy cổ truyền là sao Lục Bạch. Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về chức danh, quyền bính, có thiên hướng thuận lợi trong hành pháp, mang lại nhiều cơ hội cho thăng quan tiến chức trong năm Ất Mùi. Vì vậy, trong năm 2015 này bạn nên ưu tiên sử dụng những đồ vật màu vàng trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể dùng đôi Voi đồng, Ngựa đồng, Kỳ hưu hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành vào căn nhà của bạn.


Nhà hướng Nam: Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Ất Mùi sẽ đón sao Thất Xích mang dòng năng lượng số 7. Năng lượng mang số 7 là dòng năng lượng thiên hướng xấu trong năm Ất Mùi, chủ đem lại sự xung đột trong gia đình, trộm cắp vặt, tốn của…. Để tránh những điều không may cho gia đình mình, bạn nên hạn chế gây ra những chấn động hay động thổ đến hướng Nam. Bên cạnh đó, trong năm nay bạn cũng nên dùng những đồ vật màu đỏ trong phòng khách, hay nuôi một
bể cá theo phong thủy
,
trong đó có một con cá màu đen, bạn có thể đặt bể cá này trước sảnh nhà để hóa giải dòng năng lượng này.