Việc dọn dẹp nhà cửa, xử lý đồ linh tinh trong nhà sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn có trong tay những bí quyết tuyệt vời dưới đây.1. Dưới sàn nhà


Lưu trữ chúng dưới sàn nhà phòng ngủ là cách thông minh và sáng tạo, tận dụng được tất cả không gian sẵn có trong một căn phòng nhỏ bé.2. Đầu giườngPhần đầu giường này tích hợp khu vực lưu trữ đằng sau rất thuận tiện, cho phép bạn để rất nhiều thứ bên trong.


3. Khu vực sàn cao hơn


Vị trí này tích hợp nhiều ngăn kéo và khoang lưu trữ kín đáo, giúp bạn che giấu đồ dùng như quần áo hết mùa, chăn màn... khỏi tầm mắt.

Sử dụng cầu thang để trữ đồ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Đó là một cách thông minh và thực tế nhằm tiết kiệm không gian. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cầu thang hoặc thậm chí chỉ một vài bậc thang, hãy xem xét áp dụng giải pháp này.


4. Phòng bếp


Đây là nơi cần nhiều không gian lưu trữ nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Đó là lý do vì sao nó có xu hướng trông rất lộn xộn, lúc nào cũng ngồn ngộn đồ đạc. Thực tế, có nhiều cách để bạn che giấu đồ dùng nhà bếp, điển hình là lựa chọn những giải pháp lưu trữ khác thường và mới mẻ hơn. Ví dụ như kết hợp tủ đựng đồ sau lưng ghế ngồi bàn ăn giống với căn bếp trong hình bên dưới.

Nhiều khi, bản thân bạn gặp phải những tình huống khó xử, chẳng hạn như bạn cần phải hoàn thành công việc trên máy tính/laptop, đồng thời phải ở trong bếp hoặc dọn dẹp nhà cửa cùng lúc. Thay vì để laptop trên đùi và cảm thấy bất tiện, tại sao bạn không thử thiết kế một ngăn kéo tủ đựng laplop đặc biệt ngay trong phòng bếp như thế này.


5. Phần nghỉ ở cầu thang


Đây là một không gian chết, chỉ có tác dụng chuyển tiếp các nhịp cầu thang khác nhau. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian đó làm nơi lưu trữ bằng cách thiết kế tủ đồ bên dưới. Ý tưởng này không hề gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày của bạn, thậm chí, người khác khó có thể nhận ra nếu không được tiết lộ.


6. Tủ ngăn kéo


Thật tuyệt vời khi để thùng rác ở những nơi khuất tầm mắt như trong ngăn kéo tủ mà vẫn dễ dàng sử dụng mỗi khi cần thiết. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lưu trữ tất cả đồ dùng, thực phẩm hàng ngày trong các ngăn kéo.

Hiện nay, nhiều gia đình thích thiết kế chỗ ngồi ăn sáng ấm cúng ngay trong bếp. Nếu yêu thích sự sáng tạo, tinh tế và tiện dụng, bạn nên kết hợp thêm khoang lưu trữ dưới gầm ghế. Đây chắc chắn là không gian lý tưởng cho phép bạn sắp xếp bát đĩa, cốc chén...


7. Tủ đồ ở cạnh bên


Trường hợp bạn không thích lắp đặt tủ đồ dưới gầm ghế để tránh sự bất tiện mỗi khi ngồi xuống và cần lấy thứ gì đó bên dưới. Vậy thì, bạn có thể sử dụng cạnh bên của ghế ngồi để lắp đặt ngăn kéo tủ và yên tâm rằng chúng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.


Đa số các ngôi nhà đều có không gian chết dù ít hay nhiều, không thể sử dụng vào bất kỳ việc gì. Đừng lãng phí chúng mà hãy cân nhắc thiết kế góc chết ấy thành một ngăn kéo tủ theo chiều dọc, hoàn hảo để sắp xếp và cất giữ những đồ dùng nhỏ bé sau khi dọn dẹp nhà cửa.