Phải nói là rất khó chịu khi lũ mối xuất hiện trong nhà, nếu anh chị em nào chưa biết cách làm sao tống cổ chúng ra khỏi nhà thì tham khảo ngay 5 phương pháp dưới đây.Đây là những cách diệt mối theo cách dân gian với nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền.1. Dùng vôi:Vôi có tình nhiệt lớn nên khi gặp nước sẽ tạo ra phản ứng hóa học khiến cho vôi sôi lên và tỏa ra sức nóng có thể tiêu diệt được mối. Còn nếu không chỉ cần rắc vôi vào những nơi mối ở thì chúng cũng bị tiêu diệt dần.2. Dùng cồn:Có thể nói cồn được coi là một trong những khắc tinh của mối và loại cồn đó chính là cồn 90 độ.Dùng cồn bơm vào những nơi mối ăn, dùng cọ quét vào những đường đi của mối, sau đó là dùng bao ni lông phủ lên bề mặt gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngợp và chết. Nếu đem ra phơi nắng tầm 2-3 tiếng. được thì càng tốt Đây là cách tiêu diệt mối đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ.3. Dùng muối:Diệt mối bằng muối là cách diệt mối không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hay kỹ thuật. Chỉ cần rải dưới đất gần đường mối đi, rắc vào tổ mối,... một ít muối hột. Nếu không, chúng ta có thể làm theo một số cách khác từ muối như:Pha muối với nước ấm tỷ lệ bằng nhau và khuấy cho đến khi muối hòa tan. Đổ hỗn hợp vào tổ mối hoặc chỗ mối xuất hiện, đổ trên đất xung quanh các điểm mối xâm nhập gần mặt đất là tốt.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.Muối có sức hủy diệt làm cho vùng đất mặn, làm mối cũng chết theo. Bên cạnh đó, diệt mối bằng muối còn rất an toàn, lành tính và không sợ độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe.4. Dùng ớt:Một ít ớt đâm nguyễn hòa tan cùng 1 ít nước, sau đó bơm vào nhưng nơi mối ăn hoặc dùng cọ quét hỗn hợp nước ớt vào những đồ vật bằng gỗ, tính nóng của ớt làm cho mối mọt không dám đến.Lưu ý: Nhà có trẻ em thì nên hạn chế cách này hoặc cân nhắc trẻ không được đụng vào những món đồ ấy.5. Dùng dầu hỏa
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.Không chỉ diệt được kiến, dầu hỏa còn diệt luôn được cả mối vì với các loại côn trùng nói chung, khi nghe thấy mùi dầu hỏa sẽ tác động vào đường hô hấp làm cho chúng sợ và bỏ đi. Khi diệt mối tại nhà bằng dầu hoả, có thể dùng cách như sau:Nếu tổ mối ở nền đất, ngoài vườn hay bãi đất trống, có thể đào xung quanh rồi chất rơm và châm lửa đốt. Cách này giúp diệt được cả mối chúa, ngăn chặn đường sinh sản của chúng.Nếu là loại mối ăn đồ gỗ trong nhà thì quét một ít dầu hỏa theo đường mối ăn.Vài cách diệt mối đơn giản thôi mong giúp được mọi người.