Mách cho các mẹ mẹo khử mùi hôi phòng ngủ để dùng trong mùa mưa bão dài dài này.


1. GIẤM ĂN


Giấm ăn được xem như nguyên liệu khử mùi hiệu quả với tác dụng hấp thụ mùi hôi và làm chúng biến mất, để lại bầu không khi trong lành, thoải mái.


Hướng dẫn: Các mẹ pha loãng ít giấm với nước vào bình rồi xịt lên những nơi có mùi khó chịu trong phòng ngủ.

2. BÃ TRÀ XANH


Được xem là phương pháp thông dụng của mọi gia đình, hiệu quả khử mùi của trà xanh đem lại chắc chắn không thể bàn cãi. Bã trà có tác dụng khử đi mùi hôi phòng ngủ, đồng thời mang lại cho căn phòng của các mẹ một mùi hương nhẹ dễ chịu.


Hướng dẫn: Các mẹ bỏ bã trà vào chén nhỏ rồi để gần nơi phát ra mùi hôi, một ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất và xuất hiện mùi hương trà nhẹ dịu. Các mẹ có thể làm như vậy 2 ngày/lần.


Nếu các mẹ không thích mùi trà, các mẹ có thể thay bã trà bằng bã cà phê. Công dụng của bã cà phê cũng phát huy như bã trà vậy.

3. NẾN THƠM


Việc đốt nến thơm trong phòng không chỉ loại bỏ được mùi hôi mà còn làm cho các mẹ có giấc ngủ ngon hơn. Nếu mẹ nào khéo tay thì có thể tự chế tạo nến thơm với mùi mình yêu thích.


Hướng dẫn: Trước khi đi ngủ, các mẹ hãy đốt một ngọn nến nhỏ để trong phòng, mùi của nến sẽ át đi mùi hôi và đem đến giấc ngủ ngon hơn. Các mẹ nhớ là đừng để gần những đồ vật dễ bén lửa để tránh hỏa hoạn nhé!4. HOA


Hoa không chỉ trang trí cho căn phòng các mẹ đẹp hơn mà còn có tác dụng khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả. Các chuyên gia chỉ ra rằng hoa mang lại cảm xúc tích cực, cảm giác yên bình và giảm stress. Do đó, khi các mẹ để hoa trong phòng ngủ sẽ giúp giảm bớt căng thẳng sau những ngày mệt mỏi.


Hướng dẫn: Các mẹ nên đặt một lọ hoa gần giường ngủ, nên thay hoa một tuần/lần. Nếu có bông nào bị héo thì các mẹ nên cắt đi, nếu không chính nó sẽ tạo mùi hôi khó chịu cho căn phòng bạn đấy.Chúc các mẹ có một giấc ngủ ngon trong mùa mưa bão này nhé. Các mẹ còn có mẹo nào hay thì chia sẻ lên cho mọi người với nhé.