Tất nhiên nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ chúng mình luôn luôn cần thiết, ở mọi thời điểm thì cách chăm sóc da về cơ bản hay chuyên sâu đều khác nhau. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Chắc chúng ta cũng được biết khi mang thai nhiều hormone trong cơ thể cũng thay đổi làm tình trạng da của mẹ bầu cũng thay đổi, có thể đẹp hơn cũng có thể bị xấu đi. Vậy cần lưu ý gì trong việc chăm sóc da khi mang thai?


- Nếu mẹ bầu bị mụn trứng cá hay nám, sạm da…không nên sử dụng một số các sản phẩm chứa tretinoin, BHA, paraben,..vì những chất này có hại cho thai nhi, sẽ ngấm vào da mẹ đi qua hàng rào bảo vệ thai nhi là nhau thai gây ảnh hưởng đến con. Thay vì đó hãy dùng những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên.


- Không phải không chăm sóc da vì trong quá trình thay kỳ nội tiết chúng ta thay đổi nên da chúng ta có thể thay đổi tạm thời mà hãy lựa chọn những sản phẩm an toàn cho mẹ và bé.


- Có thể mẹ bầu sẽ bị rạn da vòng bụng nên có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng da, cấp ẩm an toàn cho thai nhi nên phòng chống bị rạn còn hơn không vì không chắc mình có bị rạn hay không, điều này có thể do cơ địa mỗi mẹ bầu.


- Nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm gì mà bạn còn chưa hiểu rõ về sản phẩm đó nhé.

hình ảnh